Argentina: Giá các sản phẩm từ đậu tương tăng 3% sau vụ nổ tại khu sản xuất

Argentina: Giá các sản phẩm từ đậu tương tăng 3% sau vụ nổ tại khu sản xuất

Hãng tin Agricensus cho biết, giá khô đậu tương và dầu đậu tương ở Argentina đã tăng 2-3% ngay sau một vụ nổ tại một nhà ga trong khu phức hợp cảng sông Up, dự kiến ​​sẽ làm giảm công suất trong vài tuần.

Trong khi công ty từ chối cho biết mức độ thiệt hại xảy ra tại đây, các nguồn tin thị trường cho biết vụ nổ xảy đã ra tại bộ phận sấy của máy nghiền với công suất 10.000 tấn/ngày.

Khu phức hợp Up River là nơi có trung tâm máy nghiền lớn nhất thế giới và là nhà xuất khẩu lớn nhất đối với dầu đậu tương và khô đậu tương – chiếm 50% tổng sản lượng toàn cầu ở cả hai mặt hàng.

Vụ nổ xảy ra tại một trong hai dây chuyền sản xuất khô đậu tương và dầu đậu tương, trong khi dây chuyền thứ hai đang được bảo trì. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng thiệt hại chủ yếu là ở bộ phận sấy khô và không quá quan trọng, vì vậy điều này sẽ không gây ra gián đoạn lớn đối với hoạt động xuất khẩu các mặt hàng này.

Trong khi các nguồn tin thị trường ước tính việc sửa chữa sẽ mất tới hai tháng. Việc giảm sản lượng nghiền tại dây chuyền sản xuất này sẽ chỉ xảy ra trong ngắn hạn do được bù đắp bởi việc ​​tăng công suất ở dây chuyền thứ hai, và tổng công suất hiện tại đang dư thừa tại đây.

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ
Giao dịch hàng hóa – xu hướng đầu tư tương lai

Cơ hội sinh lợi hấp dẫn từ khoản tiền nhàn rỗi – nguồn thu nhập thụ động bên cạnh thu nhập chính – bảo hiểm tương lai

Share bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Chat Facebook

Đăng ký Mở Tài Khoản Giao Dịch
thành công

VMEX đã nhận được yêu cầu mở tài khoản và đang tiến hành xử lý