Menu

Đà hồi phục của ngô sẽ khó được duy trì trước áp lực về tình trạng xuất khẩu sụt giảm so với năm ngoái

Đà hồi phục của ngô sẽ khó được duy trì trước áp lực về tình trạng xuất khẩu sụt giảm so với năm ngoái


Mở cửa phiên giao dịch ngày 16/09, ngô vẫn đang tiếp tục là mặt hàng dẫn đắt đà tăng của thị trường trong nhịp hồi phục từ đầu tuần tới nay. Bất chấp các thông tin mang tính “bearish” xuất hiện kể từ khi công bố báo cáo Cung – cầu tháng 9 cho tới nay, giá ngô vẫn duy trì mức tăng đều đặn.

Xuất khẩu ngô ở Mỹ đang được khôi phục những vẫn bị cản trở do mưa từ cơn bão Nicholas khiến việc dỡ hàng gặp khó khăn hơn. Vào 19:30 tối nay, Bộ nông nghiệp Mỹ sẽ công bố số liệu xuất khẩu ngô tuần trước trong báo cáo Export Sales. Mặc dù đang bước vào giai đoạn cao điểm của xuất khẩu hàng năm nhưng với tình hình hiện tại ở cảng thì con số này được dự đoán nằm trong khoảng 500,000 – 1,000,000 tấn, thấp hơn nhiều so với 1.6 triệu tấn cùng kì năm ngoái.

Có thể nói rằng, 500 cents là mức giá thấp nhất của ngô mà giá sẽ được hỗ trợ bởi thông tin dài hạn do nguồn cung vẫn đang ở mức thắt chặt so với mức trung bình 5 năm qua. Tỉ lệ tồn kho/tiêu thụ đang ở mức 9.5% và ở mức thấp thứ 2 kể từ niên vụ 13/14. Mới chỉ có 8 lần trong vòng hơn 60 năm qua con số này giảm dưới 10%. Chính vì thế, nếu thông tin cơ bản mới không đủ mạnh thì sẽ khó chặn lại đà tăng hiện tại và tạo sức ép khiến giá ngô về lại vùng hỗ trợ.


BIỂU ĐỒ PHÂN TÍCH KĨ THUẬT GIÁ NGÔ

Nguồn : Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ
Giao dịch hàng hóa – xu hướng đầu tư

Cơ hội sinh lợi hấp dẫn từ khoản tiền nhàn rỗi – nguồn thu nhập thụ động bên cạnh thu nhập chính – bảo hiểm tương lai

Share bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Đăng ký Mở Tài Khoản Giao Dịch
thành công

VMEX đã nhận được yêu cầu mở tài khoản và đang tiến hành xử lý