Dầu có thể chững lại vào phiên cuối tuần khi tâm lý thị trường thận trọng hơn

Trong phiên hôm qua, giá dầu tiếp tục được hỗ trợ tăng vượt qua các mốc kháng cự quan trọng 89,5 USD/thùng. Các lo ngại thiếu hụt nguồn cung vẫn đang là tâm điểm tác động đến xu hướng giá hiện tại.

Tin tức thị trường dầu

Trong phiên hôm qua, giá dầu tiếp tục được hỗ trợ tăng vượt qua các mốc kháng cự quan trọng 89,5 USD/thùng. Các lo ngại thiếu hụt nguồn cung vẫn đang là tâm điểm tác động đến xu hướng giá hiện tại.

Trong các báo cáo mới nhất cả OPEC và IEA đều đưa ra các dự báo về thiếu hụt nguồn cung dầu trong giai đoạn cuối năm 2023, điều này gây ra những lo ngại làm gián đoạn chuỗi cung ứng và tác động đến sự phục hồi các hoạt động sản xuất hiện tại.

Trong khi đó, diễn biến của đồng USD sẽ có tác động đến chi phí của các quốc gia nhập khẩu dầu, điều này gián tiếp tác động khiến cho nhu cầu dầu có thể giảm. Tuy nhiên, theo báo cáo của OPEC và IEA cho thấy nhu cầu vẫn đang có dấu hiệu tăng mặc dù giai đoạn mùa hè sắp qua đi. Như vậy có thể đánh giá tổng quan nhu cầu thực tế sẽ còn có thể được hỗ trợ, trong khi nguồn cung được dự báo sẽ giảm có thể dẫn đến những lo ngại giá dầu sẽ còn tiếp tục tăng trong tháng 9.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể sẽ chưa đi đến quyết định dừng hẳn quá trình tăng lãi suất hiện tại. Mặc dù thị trường đã gần như chắc chắn việc sẽ không tăng lãi suất trong tháng 9 này nhưng vẫn có thể còn tăng trong cuộc họp tháng 11 tới đây.

Trong phiên hôm nay không có quá nhiều tin tức tác động mạnh đến giá dầu, do đó tâm lý thị trường có thể sẽ ôn hòa hơn và có phần thận trọng trước khi kết thúc tuần và chờ đợi cuộc họp chính sách tiền tệ của FED diễn ra trong tuần tới.

BIỂU ĐỒ GIÁ DẦU WTI THÁNG 10/2023 – KHUNG H1

bieu do dau tho 1509

Phân tích kỹ thuật đồ thị D1, kết thúc phiên hôm qua nến đóng cửa ở mức giá trên 89,5 USD/thùng đã xác nhận đà tăng tiếp diễn, tuy nhiên hiện tại trong phiên cuối tuần có thể tâm lý thận trọng hơn đang xuất hiện. Giá có dấu hiệu hình thành đỉnh trong ngắn hạn ở mức 91 USD/thùng và có thể sẽ có nhịp điều chỉnh hạ nhiệt trong phiên hôm nay xuống vùng 89,5 USD/thùng. Trong trường hơp đóng cửa dưới mức giá này thì rất có thể những phiên đầu tuần tới giá dầu sẽ có thể điều chính xuống dưới mốc 86 USD/thùng.

BIỂU ĐỒ GIÁ DẦU WTI THÁNG 10/2023 – KHUNG H4

bieu do dau tho h4 1509

Đồ thị ngắn hạn H4, hiện tại thị trường đang hình thành tín hiệu bán sau khi xác nhận nến đảo chiều vào phiên sáng hôm nay. Có thể đây là tín hiệu cho thấy giá sẽ hạ nhiệt và giảm về vùng 89,5 USD/thùng.

Quan điểm: Dưới góc nhìn hiện tại có thể thực hiện giao dịch bán xuống ở vùng giá 90,7 – 91,0 USD/thùng. Kỳ vọng thị trường sẽ đạt được mức điều chỉnh ở ngưỡng 89,5 USD/thùng và xa hơn là mốc giá 89,0 USD/thùng. Trong trường hợp giá tăng lên vùng 91,5 USD/thùng sẽ cần có phương án dừng giao dịch để đảm bảo an toàn vốn.

Tham khảo thêm: hàng hoá phái sinh

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ

 Đầu tư hàng hóa hợp pháp 

 Lợi nhuận từ 5-10% (*)

Share bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

CÁM ƠN BẠN !

Đã ghi nhận thông tin mở tài khoản thành công.
 

Đội ngũ nhân viên của VMEX sẽ liên hệ bạn sớm.