Dầu thô khó vực dậy nếu gặp sức ép từ các số liệu việc làm của Mỹ

Giá dầu tiếp tục suy yếu trong sáng nay khi thị trường vắng bóng các tin tức hỗ trợ cho giá.

Tin tức thị trường dầu

Giá dầu tiếp tục suy yếu trong sáng nay khi thị trường vắng bóng các tin tức hỗ trợ cho giá.

Mặc dù các nhà đầu tư vẫn đang dành nhiều sự chú ý về lệnh cấm vận của EU đối với các sản phẩm lọc dầu của Nga, nguồn cung không còn là nỗi lo lớn như trước. Mỹ hiện là quốc gia đang giúp EU giải quyết bài toán này khi lượng dầu thô của Mỹ được xuất khẩu sang châu Âu đã tăng đáng kể trong những tháng gần đây.

Các nhà phân tích nhận định rằng bất kỳ sự sụt giảm nào về lượng dầu thô của Nga vận chuyển vào EU có thể sẽ được bù đắp phần lớn bằng sự gia tăng về lượng dầu thô đến từ Mỹ. CME Group cho biết chỉ riêng trong năm 2022, tổng lượng dầu vận chuyển của Mỹ đến châu Âu đã tăng khoảng 70% so với năm 2021, đạt 1.75 triệu thùng/ngày. Xuất khẩu dầu thô của Nga sang châu Âu đã giảm về dưới 200,000 thùng/ngày trong vòng một tháng qua.

Trong các phiên gần đây, khi tác động từ các yếu tố cơ bản về cung cầu giảm bớt, sự tương quan giữa dầu thô và các yếu tố vĩ mô đang tăng lên. Sự phục hồi của đồng USD đang làm gia tăng sức ép bán trên thị trường dầu, nhất là khi sức mua vốn đã yếu. Tối nay, các số liệu việc làm bao gồm Bảng lương phi nông nghiệp và tỷ lệ thất nghiệp tháng 1. Nếu các số liệu tích cực so với dự báo, giá dầu nhiều khả năng sẽ phục hồi nhờ triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế. Trong kịch bản ngược lại, sắc đỏ sẽ tiếp tục được duy trì.

Phân tích kỹ thuật dầu thô WTI

BIỂU ĐỒ GIÁ DẦU WTI THÁNG 2/2022– KHUNG H4

phan tich dau tho 0302

Về mặt kỹ thuật, giá dầu đang giảm và Bollinger Band mở rộng và hướng về phía dưới. Chỉ số RSI cũng đang hướng xuống và dưới mức 50 điểm, cho thấy áp lực bán đang mạnh hơn. Nhà đầu tư có thể mở vị thế bán trước khi có số liệu kinh tế từ mức 76 USD về mức 75 USD.

Tham khảo thêm: hàng hoá phái sinh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Đội ngũ chuyên gia tư vấn đầu tư 24/7

Share bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email