Menu

Giá cà phê có thể tiếp tục giảm do lực bán kỹ thuật

Giá cà phê có thể tiếp tục giảm do lực bán kỹ thuật

Kết thúc phiên hôm qua, giá hai mặt hàng cà phê đồng loạt giảm. Giá Arabica giảm 0.9% còn 201.6 cents/pound, giá Robusta giảm 0.3% còn 2103 USD/tấn.

Các vấn đề xoay quanh chuỗi cung ứng trên toàn cầu vẫn là yếu tố hỗ trợ cho giá của cả hai mặt hàng cà phê trong trung hạn và dài hạn. Giá dầu thô và các mặt hàng nhiên liệu tăng mạnh trong hơn 1 tháng trở lại đây cũng là yếu tố làm cho chi phí vận chuyển tăng lên và khối lượng xuất khẩu cà phê từ các nước đều sụt giảm. Chỉ số thuê tàu hàng khô BDI là một thước đo giá cước vận chuyển các mặt hàng khô, trong đó có cà phê trên toàn cầu không ngừng tăng mạnh trong một năm qua. Hiện chỉ số đã giảm so với tuần đầu tháng 10, phản ảnh nhu cầu vận chuyển đang bị suy yếu ở Trung Quốc, nhưng vẫn không có gì đảm bảo mức giá vận chuyển sẽ được giảm trong thời gian tới, khi mà nhu cầu mua sắm hàng hoá ở Mỹ và Châu Âu cho các đợt lễ cuối năm vẫn rất cao. Do đó, các phiên giảm gần đây của thị trường cà phê đang là một đợt giảm điều chỉnh, thay vì là tín hiệu cho thấy giá sẽ đảo chiều.

Mức lạm phát đăng tăng mạnh trên toàn cầu, đặc biệt là ở Mỹ và Brazil cũng là một cơ hội để giá cà phê tăng, bởi trong giai đoạn này, hàng hoá có giá trị hơn so với việc nắm giữ tiền mặt.

Về mặt kỹ thuật, giá Arabica bật lên sau khi test mức hỗ trợ 200 cents/pound, tuy nhiên, chỉ số RSI cho thấy phe mua đã mất đi ưu thế. Trong phiên hôm nay, các nhà đầu tư chỉ nên mua khi có nến ở khung H4 nằm trên đường EMA 34, tương đương với điểm vào cho vị thế mua là 203.5 cents/pound, chốt lời 205 cents/pound và 210 cents/pound, cắt lỗ dưới 200 cents/pound. Ngược lại, nếu giá giảm mạnh từ đầu phiên, các nhà đầu tư có thể canh bán ở 198.5 cents/pound, chốt lời 196.5 cents/pound, cắt lỗ  203 cents/pound.


BIỂU ĐỒ PHÂN TÍCH KỸ THUẬT GIÁ ARABICA THÁNG 12 – KHUNG H4

Nguồn : Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ
Giao dịch hàng hóa – xu hướng đầu tư

Cơ hội sinh lợi hấp dẫn từ khoản tiền nhàn rỗi – nguồn thu nhập thụ động bên cạnh thu nhập chính – bảo hiểm tương lai

Share bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Đăng ký Mở Tài Khoản Giao Dịch
thành công

VMEX đã nhận được yêu cầu mở tài khoản và đang tiến hành xử lý