Menu

Giá cà phê có thể tiếp tục giảm dù được các tin tức cơ bản hỗ trợ

Giá cà phê có thể tiếp tục giảm dù được các tin tức cơ bản hỗ trợ

Sắc đỏ quay trở lại thị trường cà phê, với giá Arabica đóng cửa giảm 2.1% còn 208.65 cents/pound, giá Robusta giảm 0.5% còn 2133 USD/tấn. Chênh lệch giá giữa hai Sở vẫn duy trì ở mức 54% chiết khấu cho giá Robusta.

Trong phiên hôm qua, có nhiều tin tức mang tính bullish cho cả giá Arabica và giá Robusta nhưng cả hai mặt hàng đồng loạt giảm bởi thị trường chịu áp lực chốt lời lớn sau khi bị đầu cơ quá mạnh. Giá Arabica giảm ngay từ đầu phiên, kéo theo giá Robusta cũng giảm, bất chấp những lo ngại về nguồn cung khi mà cả số liệu xuất khẩu tháng 9 của Brazil và Việt Nam đều giảm.

Hội đồng Xuất khẩu Cà phê Brazil (Cecafe) cho biết, xuất khẩu cà phê Brazil đạt 3.11 triệu bao, tăng 0.5% về giá trị nhưng giảm 26.5% về khối lượng so với cùng kỳ năm trước. Theo đó, xuất khẩu cà phê trong 3 tháng đầu niên vụ 2021/22 là tháng 7, 8, 9  đạt 8.8 triệu bao, thấp hơn 20.2% so với cùng kỳ năm trước. Xuất khẩu cà phê trong tháng 9 của Việt Nam cũng giảm 10.2% về khối lượng và 6.6% về giá trị so với tháng 8. 

Sự sụt giảm mạnh này vẫn xuất phát từ việc thiếu hụt containers và giá cước tàu biển tăng chóng mặt. Tình trạng này vẫn chưa được giải quyết, khi các cảng ở thị trường tiêu thụ chính là Châu Âu vẫn đang kẹt cứng hàng và cả trở cả hoạt động xuất khẩu lẫn nhập khẩu.

Có thể thấy, giá cà phê vẫn được hỗ trợ trong trung hạn, tuy nhiên, ở giai đoạn hiện tại, giá bị đầu cơ quá mạnh, nên thị trường cần một đợt giảm điều chỉnh để đà tăng được bền vững hơn.

Về mặt kỹ thuật, giá Arabica có thể giảm về và test lại đường hỗ trợ EMA 34. Các nhà đầu tư có thể canh bán ở mức giá hiện tại và chốt lời ở mức hỗ trợ tâm lý 200 cents/pound.


BIỂU ĐỒ PHÂN TÍCH KỸ THUẬT GIÁ ARABICA KỲ HẠN THÁNG 12 – KHUNG H4

Nguồn : Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ
Giao dịch hàng hóa – xu hướng đầu tư

Cơ hội sinh lợi hấp dẫn từ khoản tiền nhàn rỗi – nguồn thu nhập thụ động bên cạnh thu nhập chính – bảo hiểm tương lai

Share bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Đăng ký Mở Tài Khoản Giao Dịch
thành công

VMEX đã nhận được yêu cầu mở tài khoản và đang tiến hành xử lý