Kết thúc phiên giao dịch cuối tháng, giá cà phê trên 2 Sở chia làm 2 nửa xanh đỏ. Đây là phiên trái chiều đầu tiên của 2 mặt hàng này trong suốt nửa tháng vừa rồi. Đóng cửa tháng 06, giá Robusta sụt giảm 3.65% là có tháng giảm thứ 3 liên tiếp, trong khi giá Arabica chỉ giảm nhẹ 0.58%, khi lực mua áp đảo trong 2 phiên cuối tháng đã thu hẹp mức giảm. Giá Arabica vẫn đang trong cấu trúc nghịch đảo, khi mà tồn kho đạt chuẩn trên Sở ICE US liên tục giảm về mức thấp nhất kể từ tháng 12/1999 đến nay, hiện đứng ở mức 887,431 bao (loại 60kg).

Lo ngại về nguồn cung eo hẹp trong ngắn hạn vẫn là yếu tố chống đỡ, giúp cho giá Arabica không giảm quá sâu bất chấp việc nền kinh tế Mỹ và châu Âu đồng loạt suy yếu trong tháng 06. Cả 3 chỉ số chứng khoán Mỹ đều giảm từ 7-8%, trong khi chứng khoán Anh giảm gần 6% và cá biệt là Đức, với mức giảm lên đến hơn 11% chỉ trong 1 tháng vừa rồi. Mặc dù vậy, các ngân hàng trung ương vẫn bày tỏ nhu cầu ưu tiên trong việc giải quyết lạm phát, bằng việc tăng mạnh lãi suất. Trong đó, Fed là cơ quan mạnh tay nhất trong việc thắt chặt, đẩy giá trị của đồng Dollar lên mức cao nhất trong vòng 20 năm. Điều này đã khiến cho đồng Real Brazil sụt giảm mạnh 11% trong tháng 06, và nếu xu hướng giảm vẫn duy trì, nông dân Brazil sẽ tích cực bán hàng hơn trong bối cảnh việc thu hoạch đang diễn ra một cách nhanh chóng.

Về mặt kỹ thuật, giá đang bị cản ở đường MA20 sau khi bật lên từ đường dưới của dải Bollinger. Vùng giá 230 -233 cents cũng là mức kháng cự tương đối mạnh của Arabica, và có thể đẩy giá trở lại. Giới đầu tư có thể mở vị thế bán mới ở quanh vùng 232 cents và chốt lời khi giá giảm từ 2-3 cents.


BIỂU ĐỒ PHÂN TÍCH KỸ THUẬT GIÁ
ARABICA THÁNG 7/2022

Đối với Robusta, giá vẫn đang đi ngang ở nửa dưới của Bollinger và có thể sẽ hướng lên đường MA20, tương đương vùng giá 2050 – 2070 trong phiên hôm nay. Chi phí vận tải cao vẫn đang khiến cho nông dân các nước sản xuất chính không bán hàng quá nhiều khi giá quá thấp.

BIỂU ĐỒ PHÂN TÍCH KỸ THUẬT GIÁ
ROBUSTA THÁNG 7/2022

Nguồn : Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ
Giao dịch hàng hóa – xu hướng đầu tư

Cơ hội sinh lợi hấp dẫn từ khoản tiền nhàn rỗi – nguồn thu nhập thụ động bên cạnh thu nhập chính – bảo hiểm tương lai

Share bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Đăng ký Mở Tài Khoản Giao Dịch
thành công

VMEX đã nhận được yêu cầu mở tài khoản và đang tiến hành xử lý