Menu

Giá cà phê nhiều khả năng vẫn tiếp tục giảm trong phiên cuối tuần

Giá cà phê nhiều khả năng vẫn tiếp tục giảm trong phiên cuối tuần

Giá các mặt hàng cà phê đồng loạt suy yếu trong phiên hôm qua sau khi bất ngờ tăng mạnh vào giữa tuần này, khi mà lo ngại về thời tiết được giảm bớt. Mặc dù nhiệt độ dự kiến sẽ giảm về dưới 10 độ trong vài ngày tới ở Minas Gerais, nhưng thời gian lạnh không kéo dài và tạm thời sẽ chưa có ảnh hưởng lớn đến mùa vụ cà phê.

Giới phân tích thậm chí đang dự báo rằng, sản lượng cà phê niên vụ của Brazil có thể tăng mạnh trong năm 2023, mặc dù là năm “mất mùa” trong chu kỳ 2 năm của cây cà phê. Sản lượng cà phê năm nay dự kiến chỉ đạt 55.7 triệu bao (loại 60kg), thấp nhất trong các năm “được mùa” kể từ 2016 đến nay, do ảnh hưởng từ mưa lũ và băng giá trong giai đoạn đầu phát triển. Chính vì việc sản lượng không quá cao trong năm “được mùa”, khiến cho nguồn dinh dưỡng của cây trồng có thể dành nhiều cho việc tạo nụ cho năm kế tiếp, và hỗ trợ thuận lợi cho sản lượng năm tới, trong trường hợp năm nay thời tiết không quá bất lợi.

Bên cạnh đấy, lo ngại về kinh tế suy thoái và khả năng Mỹ tiếp tục tăng lãi suất, khiến cho dòng vốn cũng đang chảy dần ra khỏi thị trường. Cà phê Arabica vốn là mặt hàng yêu thích của giới đầu cơ, và cũng sẽ thuộc nhóm bị ảnh hưởng đầu tiên khi mà nguồn vốn bị thắt chặt.

Về mặt kỹ thuật, giá Arabica đang bị đẩy xuống từ đường MA20 và có thể giảm về cạnh dưới của dải Bollinger hướng xuống, nhiều khả năng sẽ test lại hỗ trợ 210 cents trong hôm nay.

Đối với Robusta, áp lực bán đang có phần hạn chế hơn Arabica. Tuy nhiên, giá đang nằm ở nửa dưới của dải Bollinger và cũng chưa có thêm thông tin cơ bản nào mới tác động lớn đến mặt hàng này. Giá Robusta có thể dao động ở vùng giá 2000 – 2050 trong phiên cuối tuần.


BIỂU ĐỒ PHÂN TÍCH KỸ THUẬT GIÁ
ARABICA THÁNG 7/2022

Nguồn : Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ
Giao dịch hàng hóa – xu hướng đầu tư

Cơ hội sinh lợi hấp dẫn từ khoản tiền nhàn rỗi – nguồn thu nhập thụ động bên cạnh thu nhập chính – bảo hiểm tương lai

Share bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

TIN NỔI BẬT

Phân tích mới nhất

Yêu cầu tư vấn

Đăng ký Mở Tài Khoản Giao Dịch
thành công

VMEX đã nhận được yêu cầu mở tài khoản và đang tiến hành xử lý