Giá dầu có thể chịu áp lực điều chỉnh trước khi nối dài đà tăng

Đà tăng của giá dầu chững lại trong sáng nay, trong bối cảnh sức ép bán lan rộng trên các thị trường tài chính nói chung.

Tin tức thị trường dầu

Đà tăng của giá dầu chững lại trong sáng nay, trong bối cảnh sức ép bán lan rộng trên các thị trường tài chính nói chung. Tâm lý của các nhà đầu tư khá tiêu cực khi quá trình đàm phán nợ công của Mỹ liên tục rơi vào bế tắc.

Báo cáo của Viện dầu khí Mỹ (API), cho thấy tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ giảm 6,8 triệu thùng cũng không củng cố sức bán trong phiên sáng nay. Thị trường dầu trong phiên tối nay có thể sẽ bị ảnh hưởng giữa hai chất xúc tác. Một mặt, các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo tuần của Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), nhằm tìm kiếm những số liệu sản xuất và tiêu thụ dầu thực tế, nhất là khi mùa lái xe cao điểm của Mỹ đang đến gần.

Mặt khác, vấn đề nợ công của Mỹ có thể sẽ tác động tiêu cực và vượt ngoài lãnh thổ của Mỹ, gây ra tâm lý lo ngại với cả thị trường chứng khoán châu Âu. Vì thế, nếu các chỉ số chứng khoán châu Âu và Mỹ giảm mạnh trong tối nay, cộng với việc chỉ số Dollar Index tăng mạnh và hướng về mức 104 điểm, giá dầu có thể cũng sẽ giảm khi các nhà đầu tư lo ngại và nâng tỷ trọng tiền mặt.

BIỂU ĐỒ GIÁ DẦU WTI THÁNG 7/2023 – KHUNG D1

bieu do gia nang luong

Lăng kính kỹ thuật ủng hộ xu hướng tăng đối với giá dầu. Hiện tại giá đã vượt qua cạnh giữa của Bollinger Band, và có thể hướng về kháng cự là cạnh trên, tương đương với mức 76 USD. Nhà đầu tư có thể đợi giá điều chỉnh thêm rồi mở vị thế mua ở mức 73,3 USD, với kỳ vọng chốt lời ở mức 75 USD. Cắt lỗ khi giá rớt khỏi 72,6 USD.

Tham khảo thêm: hàng hoá phái sinh

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ

 Đầu tư hàng hóa hợp pháp 

 Lợi nhuận từ 5-10% (*)

Share bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

CÁM ƠN BẠN !

Đã ghi nhận thông tin mở tài khoản thành công.
 

Đội ngũ nhân viên của VMEX sẽ liên hệ bạn sớm.