Giá dầu có thể điều chỉnh giảm trước cuộc họp của Fed

Giá dầu liên tục tăng vượt qua các mức kháng cự quan trọng của năm, đây là những mốc cao nhất trong gần một năm qua do đó khi đã phá vỡ sẽ khó có thể xác định được đỉnh tạm thời của nhịp điều chỉnh giảm.

Tin tức thị trường dầu

Giá dầu đã điều chỉnh giảm so với mức cao nhất trong 10 tháng trước khi cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed diễn ra rạng sáng ngày mai. Tâm lý không chắc chắn khi nào Fed sẽ dừng tăng lãi suất đã khiến nhà đầu tư lo ngại rủi ro và đóng vị thế mua.

Tin tức về cung cầu trong giai đoạn này đang không còn là yếu tố tâm điểm, với việc giá đã phản ứng xong với những quyết định cắt giảm sản lượng của Saudi Arabia và Nga.

Dữ trữ dầu của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến và sản lượng dầu đá phiến của Mỹ yếu hơn cho thấy nguồn cung dầu thô thắt chặt trong thời gian còn lại của năm 2023 và nhu cầu tiêu thụ phục hồi tốt hơn.

Nhà đầu tư đang chờ đợi quyết định của Fed vào rạng sáng ngày mai để đánh giá triển vọng tăng trưởng kinh tế và nhu cầu nhiên liệu. Hiện tại gần như chắc chắn Fed sẽ giữ nguyên lãi suất, nhưng trọng tâm là chính sách lãi suất trong những tháng cuối năm và lộ trình cắt giảm lãi suất nếu được đề cập đến.

Nếu Fed vẫn duy trì các quan điểm cứng rắn về việc còn một lần tăng lãi suất nữa, đồng USD tăng giá có thể khiến giá dầu gặp áp lực.

BIỂU ĐỒ GIÁ DẦU WTI THÁNG 11/2023 – KHUNG D1

bieu do dau tho 2009

Phân tích kỹ thuật khung D1, tín hiệu giảm đã được xác nhận sau khi kết thúc phiên hôm qua hình thành tín hiệu bán xuống. Hiện tại giá đang tiến sát mốc 88,8 USD/thùng và có khả năng sẽ đạt được trước khi Fed công bố chính sách lãi suất lúc 1h sáng ngày mai.

Về tâm lý thị trường, theo quan sát tín hiệu giảm trong phiên hôm nay chính là một tín hiệu bán đã được xác nhận, nếu động lực bán đủ mạnh, giá hoàn toàn có thể phá vỡ vùng hỗ trợ 88,8 USD/thùng hướng về mốc 87,3 USD/thùng sau khi đã xác nhận phá vỡ đường xu hướng tăng trong tháng này.

BIỂU ĐỒ GIÁ DẦU WTI THÁNG 11/2023 – KHUNG H4

bieu do dau tho 2009 h4

Trên khung H4, trong diễn biến ngắn hạn hơn giá đã có dấu hiệu giảm rõ ràng và đang ở vùng tương đối nhạy cảm khi tiến sát mốc 88,8 USD/thùng. Đây là vùng giá hỗ trợ ngắn hạn do đó sẽ có phản ứng và có thể sẽ trùng với thời điểm Fed công bố lai suất hôm nay.

Quan điểm: tín hiệu giảm đã được xác nhận, tuy nhiên ở vị thế này đã trễ cho một chiến lược bán xuống do đó tạm thời sẽ chờ điểm hồi lại từ vùng giá 90,4 – 90,8 USD/thùng sẽ là điểm vào thích hợp hơn. Tuy nhiên, vẫn sẽ cần một tín hiệu nến xác nhận sẽ đảm bảo an toàn cho các giao dịch hiện tại.

Tham khảo thêm: hàng hoá phái sinh

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ

 Đầu tư hàng hóa hợp pháp 

 Lợi nhuận từ 5-10% (*)

Share bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

CÁM ƠN BẠN !

Đã ghi nhận thông tin mở tài khoản thành công.
 

Đội ngũ nhân viên của VMEX sẽ liên hệ bạn sớm.