Giá dầu có thể duy trì sắc xanh trước bối cảnh vĩ mô tích cực hơn

Giá dầu tiếp tục đà phục hồi trong phiên sáng nay, bởi thông tin Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật lưỡng đảng về việc đình chỉ trần nợ 31,4 nghìn tỷ USD, ngăn nguy cơ chính phủ bị vỡ nợ.

Tin tức thị trường dầu

Giá dầu tiếp tục đà phục hồi trong phiên sáng nay, bởi thông tin Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật lưỡng đảng về việc đình chỉ trần nợ 31,4 nghìn tỷ USD, ngăn nguy cơ chính phủ bị vỡ nợ. Trước đó, giá dầu đã liên tục gặp sức ép bởi rủi ro xung quanh sự bất đồng đối với quyết định về trần nợ. Do vậy, giá dầu có thể tiếp tục nhận được hỗ trợ trong phiên chiều tối hôm nay trước thông tin này.

Tuy nhiên, thị trường đã hấp thụ một phần tín hiệu tích cực này kể từ sau khi Hạ viện Mỹ thông qua dự luật, nên phản ứng sẽ không còn quá mạnh mẽ. Sự tập trung sẽ hướng về động thái của OPEC+ trong buổi họp cuối tuần này, và kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ làm gì vào cuộc họp giữa tháng này

Hiện tại, xuất khẩu dầu của Nga vẫn đang chưa cho thấy dấu hiệu quốc gia này có động thái cắt giảm sản lượng 500,000 thùng/ngày như cam kết đã đưa ra hồi tháng 3. Điều này sẽ làm phức tạp thêm kế hoạch cắt giảm sản lượng của thủ lĩnh nhóm OPEC Saudi Arabia và các thành viên khác.

Trung Quốc, Ấn Độ, và những người mua dầu hàng đầu của Nga đã nhập khẩu khoảng 110 triệu thùng trong tháng 5, tăng gần 10% so với tháng trước. Điều này khiến thị phần tại vùng Trung Đông thu hẹp lại, nên việc các quốc gia Trung Đông cắt giảm thêm sản lượng, trong khi Nga vẫn đảm bảo dòng chảy thực chất sẽ không có nhiều ý nghĩa, thâm chí còn gây ra thiệt hại do khối lượng cung cấp ít hơn. Nhiều khả năng OPEC+ sẽ giữ nguyên mức sản lượng trong kỳ họp này, và trong trường hợp đó, giá dầu sẽ không còn đà phục hồi quá mạnh.

Ngoài ra, tác động của Fed cũng sẽ ảnh hưởng tới thị trường dầu. Tối nay, dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp Mỹ sẽ được báo cáo. Dự báo cho rằng số người có việc ngoài ngành nông nghiệp của Mỹ sẽ giảm từ 253.000 xuống còn 180.000 người có thêm việc trong tháng 5, trong khi tăng trưởng tiền lương theo giờ tăng chậm lại không đáng kể từ 0,5% xuống 0,4%. Nếu như các dữ liệu thực tế cho thấy tăng trưởng việc làm không quá mạnh (khoảng dưới 200.000) và tăng trưởng tiền lương dưới 0,4%, giá dầu có thể tiếp tục được hỗ trở bởi kỳ vọng Fed tạm dừng tăng lãi suất trong tháng 6.

BIỂU ĐỒ GIÁ DẦU WTI THÁNG 7/2023 – KHUNG D1

bieu do gia nang luong

Về mặt kỹ thuật, giá dầu đang đối diện với vùng kháng cự quan trọng 71 – 71,2 USD. Việc phá vỡ vùng này có thể hướng giá dầu tới mục tiêu chinh phục tiếp theo tại 73,5 USD. Các nhà đầu tư nên chờ đợi thêm tín hiệu. Nếu giá dầu break kháng cự và có nến đóng cửa 1h trên 71,5 USD, có thể mở lệnh mua ở vùng 71,2 – 71,5 USD với kỳ vọng chốt lời tại 72,5 – 73 USD. Cắt lỗ 70,55 USD.

Tham khảo thêm: hàng hoá phái sinh

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ

 Đầu tư hàng hóa hợp pháp 

 Lợi nhuận từ 5-10% (*)

Share bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

CÁM ƠN BẠN !

Đã ghi nhận thông tin mở tài khoản thành công.
 

Đội ngũ nhân viên của VMEX sẽ liên hệ bạn sớm.