Giá dầu có thể tiếp tục gặp áp lực nếu dữ liệu việc làm Mỹ tăng mạnh

Giá dầu lấy lại đà phục hồi trong phiên giao dịch sáng nay trước thông tin Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua dự luật nâng trần nợ công tránh nguy cơ nước Mỹ vỡ nợ lần đầu tiên trong lịch sử.

Tin tức thị trường dầu

Giá dầu lấy lại đà phục hồi trong phiên giao dịch sáng nay trước thông tin Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua dự luật nâng trần nợ công tránh nguy cơ nước Mỹ vỡ nợ lần đầu tiên trong lịch sử. Điều này có thể giúp giá dầu có nhịp phục hồi do tâm lý các nhà đầu tư được cải thiện.

Tuy nhiên, báo cáo thị trường lao động Mỹ, sẽ có ảnh hưởng tới suy đoán về quyết định lãi suất của Fed trong kỳ họp giữa tháng 6, và báo cáo tồn kho hàng tuần của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) sẽ có sức nặng tới giá dầu.

Về mặt vĩ mô, công cụ theo dõi lãi suất của CME Group cho thấy hiện tại có khoảng 65% ý kiến cho rằng Fed giữ nguyên lãi suất trong kỳ họp 14/6. Tối nay, Mỹ công bố thay đổi việc làm phi nông nghiệp (ADP), chỉ báo cho dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp Mỹ vào cuối tuần. Các chuyên gia dự báo Mỹ sẽ chỉ có 170,000 việc làm mới trong tháng 5, thấp hơn nhiều so với mức gần 300,000 vào tháng 4. Trong trường hợp số liệu tích cực hơn dự báo, biểu thị nhu cầu lao động vẫn mạnh mẽ, tức là thu nhập người dân Mỹ vẫn chưa có sự thu hẹp, có thể sẽ khiến xác suất Fed tăng lãi suất 25 điểm cơ bản cao hơn. Điều đó có thể làm đồng USD mạnh lên và gây áp lực tới giá dầu.

Ngoài ra, nếu báo cáo tồn kho dầu Mỹ vào tối nay của EIA đồng thuận với báo cáo rạng sáng nay của API, cho rằng tồn kho dầu, đặc biệt là tồn kho nhiên liệu tăng mạnh, cũng sẽ khiến giá dầu gặp áp lực trở lại. Mỹ đang bước vào mùa di chuyển cao điểm, nên giá dầu sẽ nhạy cảm hơn với dữ liệu này.

BIỂU ĐỒ GIÁ DẦU THÁNG 7/2023 – KHUNG H4

bieu do gia nang luong

Về mặt kỹ thuật, giá dầu vượt kháng cự 68 USD và điều này có thể giúp giá có nhịp phục hồi lên vùng 69,3 – 69,5 USD, nhất là khi tin tức về trần nợ công của Mỹ được Hạ viện thông qua có thể hỗ trợ tâm lý và RSI khung H4 đang ở vùng quá bán. Tuy nhiên, giá dầu khó có thể quay về vùng 70 USD trong tuần này, theo như những phân tích trên. Nhà đầu tư có thể đợi giá hồi lên vùng trên và mở bán với kỳ vọng chốt lời tại 67 USD. Cắt lỗ 70,3 USD.

Tham khảo thêm: hàng hoá phái sinh

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ

 Đầu tư hàng hóa hợp pháp 

 Lợi nhuận từ 5-10% (*)

Share bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

CÁM ƠN BẠN !

Đã ghi nhận thông tin mở tài khoản thành công.
 

Đội ngũ nhân viên của VMEX sẽ liên hệ bạn sớm.