Giá dầu có thể tiếp tục phục hồi dựa vào USD tiếp tục giảm và báo cáo của EIA

Giá dầu có thể tiếp tục phục hồi trong phiên tối nay nếu đồng USD tiếp tục giảm và báo cáo của EIA không trái chiều báo cáo API

Tin tức thị trường dầu

Giá dầu tiếp tục giằng co xung quanh mức tham chiếu trong sáng nay. Tác động từ những lo ngại về nguồn cung giảm bớt, thay vào đó, các nhà đầu tư dành nhiều sự quan tâm hơn cho triển vọng tiêu thụ tại Trung Quốc.

Mới đây, nhiều nhà nhập khẩu tại Trung Quốc đã tạm dừng mua dầu của Nga, trong khi chờ đợi thông tin chi tiết về mức giá trần G7 áp lên dầu thô của Nga. Hiện nay, dầu thô của Nga khá phổ biến với các nhà máy lọc dầu của Trung Quốc do năng suất dầu diesel cao và khoảng cách vận chuyển ngắn.

Tuy nhiên, mới đây Nga đã tuyên bố sẽ không giao dịch với các đối tác áp dụng giới hạn giá này, và sẵn sàng giảm sản lượng. Đại diện của các doanh nghiệp cũng cho biết họ muốn chờ đợi và tham khảo mức giá trần nhằm tìm kiếm cơ hội có thể nhập khẩu một mức giá thấp hơn, ngay cả khi họ không chính thức áp dụng mức giá trần này.

Việc số ca nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc đã tăng lên mức cao kỷ lục, sẽ khiến cho các nhà chức trách phải siết chặt các biện pháp chống dịch và có thể làm suy yếu thêm nhu cầu tiêu thụ dầu tại đây.

Trong phiên sáng, sức ép bán áp đảo hơn vì tin tức này, tuy nhiên, đồng USD đang hạ nhiệt khiến cho sức mua trên thị trường dầu được gia tăng. Chỉ số Dollar Index đã đánh mất mốc 107 điểm. Lăng kinh kỹ thuật cho thấy chỉ số đang giao dịch dưới EMA 34 và 89, cùng với chỉ số RSI rơi xuống dưới mức 50. Nhiều khả năng DXY sẽ test lại mức hỗ trợ cũ 106 điểm.

Phân tích kỹ thuật dầu thô WTI

BIỂU ĐỒ GIÁ DẦU WTI THÁNG 12  (CLX2022)

BIỂU ĐỒ PHÂN TÍCH KỸ THUẬT GIÁ DẦU WTI THÁNG 1

Với thị trường dầu, giá đang hướng về mức kháng cự cũ 81.8 USD (Fibonacci 38.2 và EMA 34). Chỉ số RSI cũng cho thấy tín hiệu rất tốt khi đang vượt mức 50 điểm. Nếu báo cáo EIA tối nay cũng cho thấy tồn kho dầu thô giảm như báo cáo API, giá dầu có thể test mức kháng cự cao hơn là 83.5 USD (Fibonacci 50). Nhà đầu tư có thể mua ở mức 81.3 USD, cắt lỗ 80.7 USD và chốt lời ở mức 83 – 83.5 USD.

Tham khảo thêm: hàng hoá phái sinh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Đội ngũ chuyên gia tư vấn đầu tư 24/7

Share bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email