Giá dầu có thể vẫn duy trì đà tăng trước cuộc họp của FED

Giá dầu tiếp tục xu hướng tăng khi vấn đề nguồn cung vẫn đang là điểm nóng tác động đến tâm lý thị trường hiện tại, và chưa có dấu hiệu cho thấy giá sẽ giảm.

Tin tức thị trường dầu

Giá dầu tiếp tục xu hướng tăng khi vấn đề nguồn cung vẫn đang là điểm nóng tác động đến tâm lý thị trường hiện tại, và chưa có dấu hiệu cho thấy giá sẽ giảm.

Trên thị trường vật chất, nguồn cung các sản phẩm tinh chế như dầu diesel đang ngày càng có dấu hiệu cảnh báo, với các nhà máy lọc dầu trên thế giới liên tục gặp khó khăn trong việc sản xuất đủ nhiên liệu công nghiệp.

Giá dầu nhiên liệu của Mỹ đã tăng trên 140 USD/thùng lên mức cao nhất trong năm nay, thể hiện sự khan hiếm dầu thô cho quá trình tinh chế sản phẩm. Sản phẩm dầu thô từ Saudi Arabia và Nga thường phù hợp cho việc tinh chế nhiều dầu diesel. Do đó, tác động từ việc cắt giảm nguồn cung của hai quốc gia này sẽ càng đẩy giá nhiên liệu tăng cao.

Giá dầu tăng đang gây áp lực lên lạm phát toàn cầuvà nhiệm vụ của các Ngân hàng Trung ương. Thời điểm hiện tại, thị trường đang đánh giá khả năng Fed sẽ dừng tăng lãi suất trong tháng 9, nhưng vẫn để ngỏ khả năng trong tháng 11. Ngoài ra, thị trường đang dự đoán lãi suất sẽ vẫn giữ ở mức caotrong một thời gian nữa, có thể là kéo dài đến hết quý 1 năm 2024.

Trong trường hợp đó, chính sách thắt chặt vẫn kéo dài vẫn có thể khiến đồng USD duy trì đà tăng hiện tại.

Nhìn chung, thông tin cơ bản vẫn đang hỗ trợ giá dầu do lo ngại thiếu hụt nguồn cung. Trong bối cảnh chưa có nhiều thông tin trái ngược, đà tăng nhiều khả năng vẫn sẽ tiếp diễn.

Tuy nhiên, thị trường nhiều khả năng sẽ thận trọng và hướng tâm điểm vào cuộc họp của Fed trong tuần này.

Đồ thị H4, giá liên tục phá vỡ các mức đỉnh ngắn hạn và trên đồ thị chưa thấy được vùng kháng cự tiếp theo. Ở vùng giá hiện tại, giá có thể sẽ tiếp tục duy trì đà tăng lên trên ngưỡng 91 USD/thùng, nhưng nếu thực hiện chiến lược mua sẽ không thật sự hiệu quả. Trong khi nếu thực hiện chiến lược bán xuống sẽ tiềm ẩn rủi ro bởi chưa có tín hiệu đảo chiều.

Quan điểm: Động lực tăng của giá có thể sẽ chững lại nên việc thực hiện chiến lược mua sẽ khá rủi ro. Có thể cần thêm thời gian để chờ đợi thị trường hình thành tín hiệu bán xuống hoặc xác nhận phá vỡ mốc 88,8 USD/thùng để hình thành tín hiệu bán.

BIỂU ĐỒ GIÁ DẦU WTI THÁNG 11/2023 – KHUNG D1

bieu do dau tho 1809

BIỂU ĐỒ GIÁ DẦU WTI THÁNG 11/2023 – KHUNG H4

bieu do dau tho h4 1809

 

Tham khảo thêm: hàng hoá phái sinh

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ

 Đầu tư hàng hóa hợp pháp 

 Lợi nhuận từ 5-10% (*)

Share bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

CÁM ƠN BẠN !

Đã ghi nhận thông tin mở tài khoản thành công.
 

Đội ngũ nhân viên của VMEX sẽ liên hệ bạn sớm.