Phân tích: Giá dầu thô WTI sẽ tiếp tục tăng

Phân tích: Giá dầu thô WTI sẽ tiếp tục tăng

Kết thúc phiên giao dịch ngày 26/01, giá dầu thô WTI tăng 0.46% lên mức 52.85 USD/thùng.

Trong hôm nay, MXV dự đoán giá sẽ tăng nhờ báo cáo của Cơ quan Năng lượng Hoa Kỳ (EIA).

Trong ngày hôm qua, EIA cho biết tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ giảm mạnh 9.9 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 22/01, nhiều hơn khoảng 4.6 triệu thùng so với con số API công bố. Đây là mức giảm mạnh nhất trong vòng 4 tuần qua nên sẽ là yếu tố quan trọng hỗ trợ giá. Tuy nhiên, đà tăng sẽ bị hạn chế vì tồn kho xăng tăng gần 2.5 triệu thùng trong tuần trước, cho thấy nhu cầu đối với các sản phẩm lọc dầu giảm.

Giá dầu thô còn phải chịu áp lực từ diễn biến phức tạp của đại dịch trên toàn cầu. Hiện nay đã có hơn 100 triệu ca nhiễm bệnh trên toàn thế giới, gây ra lo ngại về nhu cầu năng lượng khi tốc độ triển khai vaccine vẫn còn chậm. Trong ngày hôm qua, AstraZeneca đã cảnh báo Liên minh châu Âu về việc phân phối vaccine bị trì hoãn và nói rằng EU phải chịu trách nhiệm trong sự chậm trễ này, khiến căng thẳng gia tăng giữa 2 bên.

Trên biểu đồ, có thể thấy phe bán đang bị áp đảo sau báo cáo tồn kho ngày hôm qua, khi lực mua lên từ vùng hỗ trợ 51.8 là rất mạnh. Chỉ số RSI đang đi xuống từ vùng 61, báo hiệu rằng giá có thể có một vài đợt điều chỉnh giảm trong phiên hôm nay. Theo MXV, giá sẽ giao động trong khoảng hẹp từ 52.3 đến 53.2.

Nguồn: Trung tâm tin tức Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam.

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ
Giao dịch hàng hóa – xu hướng đầu tư tương lai

Cơ hội sinh lợi hấp dẫn từ khoản tiền nhàn rỗi – nguồn thu nhập thụ động bên cạnh thu nhập chính – bảo hiểm tương lai

Share bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Đăng ký Mở Tài Khoản Giao Dịch
thành công

VMEX đã nhận được yêu cầu mở tài khoản và đang tiến hành xử lý