Menu

Giá đồng vẫn được hỗ trợ trong bối cảnh sản xuất sụt giảm ở Trung Quốc.

Giá đồng vẫn được hỗ trợ trong bối cảnh sản xuất sụt giảm ở Trung Quốc.

Kết thúc phiên hôm qua, hợp đồng đồng tháng 12 trên Sở COMEX giảm gần 1% còn 4.32 USD/pound, sau 3 phiên tăng liên tiếp.

Giá đồng đang ở trong giai đoạn giằng co mạnh, bởi các nhà đầu tư đang chịu ảnh hưởng bởi nhiều tin tức gây tác động trái chiều lên giá. Một bộ phận không nhỏ các nhà đầu tư, và cả những ngân hàng lớn như Citibank đều cho rằng giá đồng sẽ gặp áp lực trong 3 tháng tới, bởi nhu càu tiêu thụ của Trung Quốc giảm mạnh do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng năng lượng.

Dù vậy, nhưng diễn biến thị trường cho thấy giá đồng vẫn luôn được hỗ trợ bất chấp các tin tức xấu. Trong các kim loại mang tính ứng dụng cao trong công nghiệp, đồng vẫn là kim loại giữ giá tốt nhất trong vòng 3 tháng qua, vì nhu cầu tiêu thụ của kim loại này vẫn được kỳ vọng sẽ tăng trưởng mạnh do các nước vẫn ưu tiên phát triển các nguồn năng lượng xanh.

Dữ liệu từ Tổng cục Hải quan của Trung Quốc cho thấy, nhập khẩu đồng trong tháng 9 của quốc gia này vẫn tăng, phản ánh nhu cầu tiêu thụ không bị ảnh hưởng quá mạnh.


BIỂU ĐỒ PHÂN TÍCH KỸ THUẬT GIÁ ĐỒNG
KỲ HẠN THÁNG 12

Nguồn : Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ
Giao dịch hàng hóa – xu hướng đầu tư

Cơ hội sinh lợi hấp dẫn từ khoản tiền nhàn rỗi – nguồn thu nhập thụ động bên cạnh thu nhập chính – bảo hiểm tương lai

Share bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Đăng ký Mở Tài Khoản Giao Dịch
thành công

VMEX đã nhận được yêu cầu mở tài khoản và đang tiến hành xử lý