Menu

Giá lúa mì nhiều khả năng vẫn sẽ tiếp tục đà tăng

Giá lúa mì nhiều khả năng vẫn sẽ tiếp tục đà tăng

Giá lúa mì giảm nhẹ trong đầu phiên sáng nhưng đã quay đầu tăng trở lại nhờ lực mua kỹ thuật tại vùng hỗ trợ 805. Lực bán tồn đọng từ hôm qua là nguyên nhân giúp lý giải cho diễn biến của giá mặt hàng này trong đầu phiên hôm nay. Tuy nhiên, trong bối cảnh lo ngại về khả năng xảy ra xung đột vụ trang tại khu vực biển Đen, giá của mặt hàng này vẫn chưa thể thực sự giảm mạnh. 

Tại Trung Quốc, tỷ lệ lúa mì trong thành phần TĂCN trong niên vụ 21/22 bị dự báo sẽ thấp hơn 1 nửa so với niên vụ trước do lạm phát giá. Cụ thể, theo một số chuyên gia, nếu giá duy trì đà tăng hiện tại, lượng lúa mì dùng làm TĂCN trong niên vụ 21/22 của Trung Quốc nhiều khả năng sẽ chỉnằm trong khoảng 10 – 24 triệu tấn, thấp hơn nhiều so với mức 40 triệu tấn trong niên vụ 20/21.

Bên cạnh bất lợi về giá, lúa mì tại Trung Quốc còn phải chịu nhiều áp lực cạnh tranh hơn từ ngô, đang được đánh giá là sẽ đủ để phục vụ cho nhu cầu tiêu thụ. Trung Quốc nhập khẩu khoảng 9.77 triệu tấn lúa mì trong năm 2021, và là nước nhập khẩu lúa mì lớn thứ từ trên thế giới. Tuy nhiên, việc Trung Quốc tăng cường nhập khẩu và sử dụng lúa mì là để thay thế cho ngô, khi giá của mặt hàng này tăng cao. Chúng tôi nhận định rằng, số liệu về nhập khẩu lúa mì trong năm nay của Trung Quốc sẽ còn bị cắt giảm trong những báo cáo hàng tháng sắp tới của USDA, và phần nào hạn chế đà tăng của giá. 

BIỂU ĐỒ PHÂN TÍCH KỸ THUẬT GIÁ LÚA MỲ

Nguồn : Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ
Giao dịch hàng hóa – xu hướng đầu tư

Cơ hội sinh lợi hấp dẫn từ khoản tiền nhàn rỗi – nguồn thu nhập thụ động bên cạnh thu nhập chính – bảo hiểm tương lai

Share bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Đăng ký Mở Tài Khoản Giao Dịch
thành công

VMEX đã nhận được yêu cầu mở tài khoản và đang tiến hành xử lý