Mở cửa phiên giao dịch đầu tiên trong tháng 7, giá ngô hợp đồng kỳ hạn tháng 12 tiếp tục suy yếu do tác động kéo dài từ báo cáo của USDA trong tối qua. Bên cạnh đó, sự cải thiện của giao thông tại một số khu vực chính xung quanh trung tâm ngũ cốc tại Rosario, Argentina cũng góp phần giúp bên bán chiếm ưu thế.

Các số liệu trong hai báo cáo hôm qua của USDA được chúng tôi đánh giá là những yếu tố chính tạo sức ép lên giá trong phiên sáng. Cụ thể, trong báo cáo Export Sales, bán hàng ngô cả hai niên vụ 21/22 và 22/23 của Mỹ giảm lần lượt 86.8% và 66.7% so với tuần trước. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng, mức sụt giảm mạnh của khối lượng bán hàng ngô 21/22 trong báo cáo hôm qua một phần là do số liệu bán hàng đã tăng mạnh ngay trong tuần trước đó, lên mức cao nhất kể từ đầu tháng 5. 

Số liệu đáng chú ý hơn đó là tỷ lệ của lũy kế giao hàng so với tổng mức dự báo. Cụ thể, sau tuần kết thúc ngày 23/06, lũy kế giao hàng niên vụ 21/22 mới chỉ đạt 83% mức xuất khẩu dự kiến, thấp hơn so với mức 86% cùng kỳ năm ngoái. Nếu tốc độ giao hàng ngô không sớm được cải thiện, sẽ rất khó để khối lượng xuất khẩu thực tế đạt được mức kỳ vọng. Điều này nhiều khả năng đã là một phần nguyên nhân khiến tồn kho ngô tính đến hết ngày 01/06 của Mỹ cao hơn so với dự đoán của thị trường trong báo cáo Grains Stocks. 

Trong khi đó, tại Argentina, nơi hoạt động thu hoạch ngô mới đạt khoảng một nửa, cuộc đình công của các tài xế xe tải đã kết thúc sau một tuần và giao thông tại khu vực cảng chính tại Rosario cũng đã tăng trở lại. Động thái mới này dự kiến sẽ giúp nới lỏng dòng chảy ngũ cốc tới cảng xuất khẩu của Argentina và tạo sức ép lên giá. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn sẽ cần tiếp tục theo dõi động thái của chính quyền tổng thống Alberto để dự đoán khả năng tái xuất hiện những cuộc đình công mới. 

Giá ngô đang ở ngoài đường biên dưới của dải Bollinger mở rộng. RSI hướng xuống, trong vùng quá bán. MACD âm, mở rộng khoảng cách phía dưới đường Signal.  

BIỂU ĐỒ PHÂN TÍCH KỸ THUẬT NGÔ THÁNG 7/2022

Nguồn : Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ
Giao dịch hàng hóa – xu hướng đầu tư

Cơ hội sinh lợi hấp dẫn từ khoản tiền nhàn rỗi – nguồn thu nhập thụ động bên cạnh thu nhập chính – bảo hiểm tương lai

Share bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Đăng ký Mở Tài Khoản Giao Dịch
thành công

VMEX đã nhận được yêu cầu mở tài khoản và đang tiến hành xử lý