Kết thúc phiên giao dịch 29/06, giá cả 2 mặt hàng cà phê đồng loạt bật tăng mạnh, xóa đi phần lớn mức giảm tích lũy từ đầu tuần. Diễn biến này không thực sự chịu tác động bởi các yếu tố cơ bản trong bối cảnh không có bất cứ thông tin tích cực nào liên quan đến nhu cầu, ngoài việc tồn kho tại các Sở đang ở mức rất thấp. Do đó, nhiều khả năng giá cà phê đang chịu tác động mạnh bởi dòng tiền từ giới đầu cơ, khi cả 2 mặt hàng đều bật lên từ các vùng hỗ trợ kỹ thuật quan trọng, và các thị trường tài chính khác như chứng khoán và tiền số đều đang suy yếu.

Về thời tiết, khối không khí lạnh tăng cường ở miền nam Brazil mới chỉ dừng chân ở sát bang Sao Paulo, nhưng đã bắt đầu suy yếu và thời tiết tại các khu vực gieo trồng cà phê sẽ ấm dần trong 2 tuân tới. Kết hợp với khung thời tiết khô ráo, rất lý tưởng cho hoạt động thu hoạch của nông dân Brazil, và mức độ rủi ro về mùa vụ năm nay đang là rất thấp, ngay kể cả khi lượng nhân công có sự thiếu hụt sau đại dịch.

Đồng Dollar đang tiếp tục giằng co mạnh quanh vùng 105, trong khi giá Bitcoin giảm mạnh hơn 4% và một lần nữa bị đẩy về dưới mốc hỗ trợ tâm lý 20,000 USD. Các thị trường tài chính sẽ có tác động qua lại trong trường hợp không có sự biến động lớn, tuy nhiên khi có sự hoảng loạn của giới đầu cơ khi 1 kênh bị sụt giảm mạnh, giá có thể chuyển động cùng chiều với nhau do tác động tiêu cực từ tâm lý đề phòng rủi ro.

Về mặt kỹ thuật, giá đang bị cản lại ở đường MA20 của dải Bollinger và đường Fibo 38.2%. MACD ở dưới mức 0 và đường Siganl, với khoảng cách duy trì, cho thấy lực mua có thể không còn quá lớn. Nhiều khả năng giá sẽ dao động quanh vùng 225 – 230 cents trong phiên hôm nay.


BIỂU ĐỒ PHÂN TÍCH KỸ THUẬT GIÁ
ARABICA THÁNG 7/2022

Đối với Robusta, giá đã phục hồi đúng như dự đoán trước đó, và do ảnh hưởng chủ yếu từ diễn biến của giá Arabica. Giá đang nằm dưới đường MA20, MA50 và nửa dưới dải Bollinger, cho thấy xu hướng vẫn thiên hơn về bearish. Việc mua hoặc bán tại thời điểm hiện tại đều sẽ gặp nhiều rủi ro và giới đầu tư nên đứng ngoài quan sát. Giá có thể sẽ dao động với biên độ 20 USD quanh vùng giá 2050 trong phiên hôm nay.

BIỂU ĐỒ PHÂN TÍCH KỸ THUẬT GIÁ
ROBUSTA THÁNG 7/2022

Nguồn : Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ
Giao dịch hàng hóa – xu hướng đầu tư

Cơ hội sinh lợi hấp dẫn từ khoản tiền nhàn rỗi – nguồn thu nhập thụ động bên cạnh thu nhập chính – bảo hiểm tương lai

Share bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Đăng ký Mở Tài Khoản Giao Dịch
thành công

VMEX đã nhận được yêu cầu mở tài khoản và đang tiến hành xử lý