Kết thúc tuần trước,

– Giá Bạc kỳ hạn tháng 07 tăng mạnh 4.56% lên mức 18.499 USD/ounce, đánh dấu một tuần tăng trưởng mạnh về giá của các kim loại quý. Cuối tuần trước, căng thẳng Mỹ-Trung leo thang khi Bắc Kinh thông qua luật an ninh quốc gia lên Hongkong và đặc khu này có thể bị Mỹ tước bỏ chế độ đãi ngộ đặc biệt, đã khiến các nhà đầu tư tìm đến vàng và bạc như một hình thức đầu tư an toàn, đẩy giá các kim loại quý lên cao.

– Giá Bạch kim kỳ hạn tháng 07 giảm 1.32%, đóng cửa tuần trước ở mức 886.3 USD/ounce. Hãng sản xuất xe hơi Renault đến từ Pháp tuần qua đã công bố việc sa thải 15,000 nhân viên, nghĩa là khoảng 10% tổng số nhân viên của Renault trên khắp thế giới. Mục đích của động thái này được cho là để tăng lợi nhuận và khắc phục sự sụt giảm trong doanh số bán hàng.

– Giá Đồng kỳ hạn tháng 07 trên sàn COMEX tăng 1.63%. Hiệp hội Đồng rèn quốc tế (International Wrought Copper Council) tuần qua đưa ra dự đoán về tình hình sản lượng đồng thế giới, trong đó dự báo việc tình hình thừa cung đồng sẽ diễn ra trong vòng 18 tháng tiếp theo, do những gián đoạn của thị trường từ đại dịch Covid-19 trong quý 1/2020. Cụ thể, theo IWCC, lượng cung kim loại đồng toàn cầu sẽ vượt nhu cầu ở mức 285,000 tấn vào năm 2020, và có thể chạm mức 675,000 tấn vào năm sau.

– Giá Quặng sắt trên sàn Singapore tăng rất mạnh 5.20%, kết thúc tuần trước ở mức giá 94.80 USD/tấn. Theo Fastmarkets, nhu cầu sắt trên thị trường toàn cầu tuần qua gia tăng rõ rệt khi các lệnh phong tỏa được nới lỏng, với việc các nước như Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ, Việt Nam, Đài Loan đẩy mạnh nhập khẩu, chuẩn bị cho sự hồi phục của nền kinh tế.

Mở tài khoản MIỄN PHÍ

Hãy để tiền của bạn sinh sôi. Hãy cho bạn cơ hội tìm hiểu về kênh đầu tư  mới và tạo thu nhập thu động

Share bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Chat Facebook

Đăng ký Mở Tài Khoản Giao Dịch
thành công

VMEX đã nhận được yêu cầu mở tài khoản và đang tiến hành xử lý. Chi tiết tài khoản mở mới thành công sẽ được gửi về email. Vui lòng kiểm tra email và đăng nhập trên phần mềm giao dịch