Menu

Liệu giá ngô Mỹ có tiếp tục đà phục hồi tuần trước

Liệu giá ngô Mỹ có tiếp tục đà phục hồi tuần trước

Giá ngô trong tuần vừa rồi có sự phục hồi mạnh từ mức đáy 500 tạo thành hôm 10/09 vừa rồi sau một tuần giảm trước đó. Tuy vậy, phiên giao dịch cuối cùng của tuần vừa rồi đã chứng kiến sự chững lại trong đà tăng của giá và đã quay đầu giảm trong đầu phiên sáng nay.

Bối cảnh cơ bản không mấy tích cực đối với giá ngô khi mà tiến độ mùa vụ tại Mỹ vẫn diễn ra tương đối nhanh. Trong khi đó, các hãng tư vấn tiếp tục duy trì cái nhìn lạc quan đối với mùa vụ năm nay của Mỹ.

Hãng tư vấn IHS dự báo diện tích gieo trồng và sản lượng ngô của Mỹ lần lượt ở mức 93.724 triệu mẫu và 15.046 tỷ giạ, cao hơn nhiều so với số liệu chính thức của USDA.

Trong khi đó thì quá trình khôi phục họa động của các cảng xuất khẩu tại vịnh Mexico tiếp tục được khôi phục, điều sẽ tác động tích cực đến các số liệu xuất khẩu trong thời gian tới và hỗ trợ cho giá.

Về mặt kỹ thuật

Đà tăng của giá ngô trong cuối tuần trước đã bị mức Fibonacci 38.2% tại mức giá 535 chặn lại. Cú đảo chiều tại vùng giá này đã xác nhận xu hướng giảm của giá tạo thành từ giữa tháng 08.

Đồ thị giá ngô kỳ hạn tháng 12, ZCZ21, khung 4 giờ

Cú sụt giảm mạnh của giá trong sáng nay cho thấy sự suy yếu của giá ngô nhưng đồng thời cũng làm giảm đáng kể tỷ lệ rủi ro lợi nhuận của lệnh bán trong thời điểm này. Vì vậy, các nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát giao dịch theo xu hướng sau khi giá kiểm tra mức hỗ trợ tiếp theo.

·       Kháng cự 2: 535.00
·       Kháng cự 1: 530.00
·       Hỗ trợ 1: 516.00
·       Hỗ trợ 2: 510.00

Giá lúa mỳ

Giá lúa mỳ cũng đã tăng mạnh trong tuần vừa rồi và tạo đỉnh ngắn hạn trong phiên thứ 6 vừa rồi. Giá đã quay đầu giảm trong những nến cuối phiên trước và đầu phiên sáng nay xác nhận sự đảo chiều của giá.

Mùa vụ lúa mỳ mới tại Mỹ tiếp tục đón nhận điều kiện thời tiết thuận lợi. Trong khi đó thì hoạt động xuất khẩu lúa mỳ tại các nước khu vực biển Đen diễn ra nhanh, tạo nên nhiều sức ép đối với giá lúa mỳ Mỹ.

Trong thời điểm hiện tại, có rất ít các yếu tố hỗ trợ cho giá lúa mỳ, vì vậy, xu hướng chính của lúa mỳ trong thời gian tới nhiều khả năng là giảm. Mặt khác, chúng ta có thể thấy biên độ biến động của giá lùa mỳ cũng tăng theo thời gian.

Đồ thị giá lúa mỳ kỳ hạn tháng 12 ZWZ21, khung 4 giờ

Mặc dù giá cũng đã giảm được tương đối kể từ thời điểm tạo đỉnh ngắn hạn, nhưng tỷ lệ rủi ro lợi nhuận hiện tại vẫn còn là rất tốt. Vì vậy các nhà đầu tư có thể cân nhắc bán tại vùng giá 705 – 710 nếu tài khoản cho phép.

·       Kháng cự 2: 718.00
·       Kháng cự 1: 713.00
·       Hỗ trợ 1: 680.00
·       Hỗ trợ 2: 660.00

Khuyến nghị:

·       Canh bán quanh vùng giá 705.00 – 710.00
·       Cắt lỗ: 718.00
·       Chốt lời: 680.00 hoặc thấp hơn.

Tham khảo Chiến lược xu hướng nhóm Nông Sản (cập nhật 20/09) từ VMEX

Tham khảo Chiến lược xu hướng nhóm Nông Sản (cập nhật 20/09) từ VMEX

Disclaimer: Phân tích này nhằm mục đích duy nhất là cung cấp thông tin cho độc giả, không đưa ra một lời khuyên mua, bán hay tham gia vào bất cứ một chiến lược kinh doanh nào. Các thông tin cung cấp được dẫn xuất từ các nguồn tin cậy, tuy nhiên các thông tin số liệu chỉ mang tính chất tham khảo không đảm bảo tính chính xác và đầy đủ của thông tin. Vì vậy nhà đầu tư nên cân nhắc dựa trên điều kiện giao dịch, kiến thức và khả năng tài chính trước khi đưa ra quyết định giao dịch

Chuyên viên ; Nguyễn Vũ Hoàng Linh

Share bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Đăng ký Mở Tài Khoản Giao Dịch
thành công

VMEX đã nhận được yêu cầu mở tài khoản và đang tiến hành xử lý