Kết thúc phiên giao dịch 04/08, giá cà phê tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ nguồn cung thu hẹp, đặc biệt là việc tồn kho đạt chuẩn của Arabica trên sàn ICE US bất ngờ giảm mạnh hơn 29 nghìn bao (60kg), khiến các nhà giao dịch trên thị trường càng thêm lo lắng, dẫn đến lực mua áp đảo trong phiên hôm qua.

Mặc dù tiến độ thu hoạch cà phê tại Brazil được kỳ vọng sẽ sớm hồi phục và đuổi kịp tốc độ của các năm gần đây, nguồn cung trong ngắn hạn đang đứng trước nguy cơ thiếu hụt cao khi sản lượng tại các nước sản xuất lớn như Colombia và Honduras liên tục sụt giảm trong tháng 07. Cùng với đó, tồn kho đạt chuẩn Arabica trên đà giảm mạnh đã gây ra tâm lý lo ngại cho các nhà giao dịch, khiến lực mua có thể tiếp tục gia tăng trong thời gian tới và hỗ trợ cho giá.

Nhật Bản, quốc gia nhập khẩu cà phê lớn thứ 3 thế giới, đang trong quá trình sửa đổi dự đoán lạm phát năm nay với kỳ vọng tăng lên trên 3%, đây sẽ là mức tăng lãi suất lớn nhất kể từ 1991. Việc điều chỉnh này của Nhật Bản đã dấy lên lo ngại giảm triển vọng tăng trường GDP, dẫn đến suy thoái kinh tế và giảm nhu cầu tiêu thụ cà phê, từ đó kìm hãm đà tăng của giá. Đặc biệt trong bối cảnh suy thoái kinh tế cũng đang là mối quan tâm lớn tại 2 thị trường tiêu thụ cà phê hàng đầu là Mỹ và Liên minh Châu Âu (EU).

Về mặt kỹ thuật, giá Arabica đang được thúc đẩy bởi mức hỗ trợ 213.35 USD. Cùng với giá đang nằm trên cả 2 đường trung bình động MA10 và MA20, kết hợp với đường MACD cắt đường Signal hướng lên trên đường 0, thể hiện cho xu hướng đi lên. Khả năng cao trong phiên hôm nay, giá Arabica sẽ tăng lên 222 USD.


BIỂU ĐỒ PHÂN TÍCH KỸ THUẬT GIÁ
ARABICA THÁNG 9/2022

 

Với Robusta, nguồn cung cũng đang là một yếu tố có ảnh hưởng lớn đến diễn biến giá, khi tồn kho cuối kỳ tại Việt Nam đang ở mức thấp và khó hồi phục trong ngắn hạn do đã vào cuối vụ thu hoạch.

Về mặt kỹ thuật, cũng giống như Arabica, xu hướng giá trong thời gian tới của Robusta đang thiên hướng đi lên, khi đường MACD giao nhau với đường Signal đi lên trên đường 0 và giá hiện tại nằm trên cả 2 đường trung bình MA10 và MA20. Tuy nhiên, dải Bollinger đang đi với biên độ hẹp nên rất có thể lực tăng sẽ không lớn, dự đoán giá Robusta trong phiên hôm nay sẽ tăng lên 2050 cents.

BIỂU ĐỒ PHÂN TÍCH KỸ THUẬT GIÁ
ROBUSTA THÁNG 9/2022

 

Nguồn : Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ
Giao dịch hàng hóa – xu hướng đầu tư

Cơ hội sinh lợi hấp dẫn từ khoản tiền nhàn rỗi – nguồn thu nhập thụ động bên cạnh thu nhập chính – bảo hiểm tương lai

Share bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Đăng ký Mở Tài Khoản Giao Dịch
thành công

VMEX đã nhận được yêu cầu mở tài khoản và đang tiến hành xử lý