Menu

Lo ngại về nguồn cung tại Biển Đen sẽ hạn chế khả năng giá lúa mì giảm sâu trong phiên hôm nay

Lo ngại về nguồn cung tại Biển Đen sẽ hạn chế khả năng giá lúa mì giảm sâu trong phiên hôm nay

Giá lúa mì tăng hơn 1 cents trong đầu phiên sáng, trở lại gần vùng kháng cự 790. Việc đà tăng của đồng dollar đang có dấu hiệu chững lại và giảm nhẹ trong sáng nay đang giúp các yếu tố cơ bản được phản ánh rõ nét hơn lên giá của mặt hàng này.

Trong thời gian gần đây, lo ngại về căng thẳng chính trị giữa Nga và Ukraine vẫn đang là yếu tố “bullish” hỗ trợ giá lúa mì. Kể từ sau khi Nga sáp nhập Crimea năm 2014, hoạt động tại các cảng của Ukraine đã suy yếu, và bất kỳ cuộc tấn công nhỏ nào cũng có thể cản trở nỗ lực khôi phục thương mại tại đây. Tại cảng Berdyansk ở đông nam Ukraine, khối lượng hàng hóa đã giảm gấp 10 lần sau cuộc xung đột. Trong khi đó, tại Mariupol – một cảng khác ở Biển Azov gần khu vực giao tranh của phe ly khai, nơi vận chuyển ngũ cốc lớn cũng đã chứng kiến sự sụt giảm của khối lượng hàng hóa luân chuyển. Tuy nhiên, khu vực cảng quan trọng nhất của Ukraine là Odessa do 70% hàng hóa xuất nhập khẩu của nước này là từ đường biển và cụm cảng Odessa chịu tránh nhiệm cho ¾ số hàng này. Do đó, đây sẽ là khu vực mà nhà đầu tư cần lưu ý vì bất cứ biên động nào tại đấy sẽ ảnh hưởng tới nguồn cung lúa mì trong ngắn hạn và cán cân cung cầu lúa mì thế giới trong dài hạn.

Trong bối cảnh các đơn hàng mới từ các nước nhập khẩu xuất hiện với tần xuất dày đặc hơn, rạng sáng nay GASC của Ai Cập đã đăng ký đấu thầu mua lúa mì với khối lượng chưa xác định. Bên cạnh đó Philippines cũng vừa ký kết đơn hàng mới đối với lúa mì Australia. Không chỉ giúp củng cố lo ngại của thị trường về khả năng gián đoạn chuỗi cung ứng tại Biển Đen, mà sự xuất hiện của Ai Cập cũng sẽ nhận được nhiều sự quan tâm của thị trường hơn do là nước nhập khẩu lớn nhất thế giới và các nước nhập khẩu khác thường dùng mức giá mà Ai Cập trả như một mức tham chiếu. 

BIỂU ĐỒ PHÂN TÍCH KỸ THUẬT GIÁ LÚA MỲ

Nguồn : Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ
Giao dịch hàng hóa – xu hướng đầu tư

Cơ hội sinh lợi hấp dẫn từ khoản tiền nhàn rỗi – nguồn thu nhập thụ động bên cạnh thu nhập chính – bảo hiểm tương lai

Share bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Đăng ký Mở Tài Khoản Giao Dịch
thành công

VMEX đã nhận được yêu cầu mở tài khoản và đang tiến hành xử lý