Menu

Lực bán mạnh ở các vùng kháng cự cứng sẽ là yếu tố kìm hãm sự hồi phục của thị trường cà phê

Lực bán mạnh ở các vùng kháng cự cứng sẽ là yếu tố kìm hãm sự hồi phục của thị trường cà phê

Cả hai mặt hàng cà phê đồng loạt hồi phục trong phiên hôm qua. Hợp đồng Arabica kỳ hạn tháng 3/2022 tăng 0.41% lên 233.3 cents/pound, hợp đồng Robusta đóng cửa với mức tăng mạnh 2.4% lên 2314 USD/tấn. Chênh lệch giá giữa hai Sở tiếp tục được thu hẹp lại còn 55% chiết khấu cho giá Robusta.

Mức tăng của giá Arabica có phần khiêm tốn hơn, bởi trước đó, giá đã tăng quá mạnh khiến cho mức chênh lệch giữa hai Sở có lúc đã lên tới gần 60%. Đồng thời, việc nắm giữ số lượng vị thế mua cao nhất trong vòng một năm cũng là yếu tố khiến cho các quỹ phải tất toán một phần vị thế để tránh khỏi những rủi ro thanh khoản.

Trái lại, những nỗi lo về nguồn cung đang tiếp tục hỗ trợ cho giá Robusta bứt phá. Trong tháng 11, Indonesia đã xuất khẩu 355,327 bao cà phê Robusta, giảm gần 71% so với cùng kỳ năm ngoái. Lũy kế xuất khẩu trong hai tháng đầu của niên vụ cà phê tính từ tháng 10/2021 đến tháng 9/2022 đạt 573,757 bao, thấp hơn 62% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ở Bờ Biển Ngà, nhà sản xuất cà phê Robusta hàng đầu ở Tây Phi, cũng công bố xuất khẩu cà phê trong tháng 10 là 59,050 bao, giảm 74.64% so với cùng tháng năm ngoái. Lũy kế xuất khẩu 10 tháng của nước này trong năm 2021 là 554,317 bao, thấp hơn 55.1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Về mặt kỹ thuật, giá Arabica vẫn chưa cho thấy các tín hiệu hồi phục. Chỉ số RSI vẫn đang dưới mức 50. Trong phiên hôm nay, giá có thể tiếp tục hướng về cạnh dưới của Bollinger Band. Các nhà đầu tư có thể canh bán, khi giá hồi lại vào đầu phiên ở mức 237.5 cents/pound, với kỳ vọng chốt lời ở mức 228 cents. Cắt lỗ trên 240 cents.

BIỂU ĐỒ PHÂN TÍCH KỸ THUẬT GIÁ ARABICA

Nguồn : Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ
Giao dịch hàng hóa – xu hướng đầu tư

Cơ hội sinh lợi hấp dẫn từ khoản tiền nhàn rỗi – nguồn thu nhập thụ động bên cạnh thu nhập chính – bảo hiểm tương lai

Share bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Đăng ký Mở Tài Khoản Giao Dịch
thành công

VMEX đã nhận được yêu cầu mở tài khoản và đang tiến hành xử lý