Giá dầu thế giới ngày 22/5/2020 tăng và có tuần tăng thứ 4 liên tiếp, trong bối cảnh nhu cầu nhiên liệu hồi phục khi nhiều nước nới lỏng các hạn chế kinh doanh và xã hội, được áp đặt nhằm ngăn chặn đại dịch virus corona.

Giá dầu thô Brent tăng 14 US cent tương đương 0,4% lên 36,2 USD/thùng, sau khi tăng gần 1% trong phiên trước đó. Tính chung cả tuần giá dầu Brent tăng hơn 10%.

Giá dầu thô Mỹ (WTI) tăng 5 US cent tương đương 0,2% lên 33,97 USD/thùng, sau khi tăng hơn 1% trong phiên trước đó. Tính chung cả tuần giá dầu thô Mỹ tăng 15%.Việc dỡ bỏ một số hạn chế virus corona thúc đẩy nhu cầu xăng hồi phục, với sự tắc nghẽn giao thông tại một số thủ đô trên thế giới trở lại hồi đầu năm nay.

Các luồng giao thông tại Berlin và Tokyo đã chứng kiến sự phục hồi, trong khi việc nới lỏng các hạn chế tại nhiều bang của Mỹ đã hỗ trợ nhu cầu xăng.

Tồn trữ dầu tại Mỹ trong tuần này giảm so với dự kiến tăng.

Trong khi, xuất khẩu dầu từ OPEC+ bao gồm Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), Nga và các đồng minh khác giảm 6 triệu thùng/ngày. Điều này cho thấy sự tuân thủ đối với 1 thỏa thuận được thực hiện bởi các thành viên của nhóm OPEC+, nhằm cắt giảm nguồn cung kỷ lục 9,7 triệu thùng/ngày từ tháng này trong 1 nỗ lực hỗ trợ giá.

Giá khí tự nhiên giảm hơn 3%

Giá khí tự nhiên tại Mỹ giảm hơn 3%, do các hạn chế nhằm ngăn chặn virus corona lây lan tiếp tục gây áp lực đối với nhu cầu và xuất khẩu.

Giá khí tự nhiên kỳ hạn tháng 6/2020 trên sàn New York giảm 6,1 US cent tương đương 3,4% xuống 1,710 USD/mmBTU.

Ngoài ra, giá khí tự nhiên chịu áp lực giảm do tồn trữ tăng lên 2,503 nghìn tỉ feet khối (tcf), tăng 19,4% so với mức trung bình 5 năm (2,096 tcf) cùng thời điểm này trong năm.

Mở tài khoản MIỄN PHÍ

Hãy để tiền của bạn sinh sôi. Hãy cho bạn cơ hội tìm hiểu về kênh đầu tư  mới và tạo thu nhập thu động

Share bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Chat Facebook

Đăng ký Mở Tài Khoản Giao Dịch
thành công

VMEX đã nhận được yêu cầu mở tài khoản và đang tiến hành xử lý. Chi tiết tài khoản mở mới thành công sẽ được gửi về email. Vui lòng kiểm tra email và đăng nhập trên phần mềm giao dịch