Nhận định xu hướng ngày 15/10 cho giá Dầu Brent – UK.

1. Tin tức thị trường dầu thô

Sau khi chịu áp lực trong vài ngày qua, giá dầu đã phục hồi vào ngày hôm qua, với việc nhập khẩu dầu mạnh mẽ của Trung Quốc đang hỗ trợ cho thị trường. OPEC cũng đã công bố báo cáo thị trường dầu hàng tháng vào ngày hôm qua, cho thấy OPEC đã sản xuất 24,1 triệu thùng/ngày trong tháng 9, giảm 47 nghìn thùng/ngày so với tháng trước đó. Sự sụt giảm đến từ UAE, với sản lượng giảm 239 nghìn thùng/ngày và điều này cho thấy UAE đã tuân thủ việc cắt giảm vào tháng 9, sau khi đã sản xuất quá mức vào tháng 8. Mức giảm này nhiều hơn mức tăng đã thấy từ Libya và Iran được miễn trừ, với sản lượng tăng lần lượt là 53 nghìn thùng/ngày và 22 nghìn thùng/ngày so với tháng trước.

Đồng thời, không có gì ngạc nhiên khi OPEC thực hiện các điều chỉnh giảm hơn nữa đối với ước tính nhu cầu toàn cầu. Trong quý IV/2020, nhu cầu đã giảm 220 nghìn thùng/ngày so với dự báo trước đó xuống mức trung bình 94,86 triệu thùng/ngày. Các điều chỉnh cũng được thực hiện trong Quý III/2020, với sự sụt giảm lên tới 460 nghìn thùng/ngày, khiến nhu cầu ở mức 90,99 triệu thùng/ngày. Các điều chỉnh giảm đối với nhu cầu trong nửa cuối năm đã được bù đắp nhiều hơn bởi OPEC điều chỉnh ước tính nhu cầu cao hơn cho quý II/2020. Trong khi đó, cho cả năm 2021, OPEC cũng đã điều chỉnh giảm nhẹ ước tính tăng trưởng nhu cầu của họ từ 6,62 triệu thùng/ngày xuống 6,54 triệu thùng/ngày.

Như nhóm phân tích đề cập trong nhận định ngày hôm qua (14/10), OPEC+ có thể xem xét lại việc nới lỏng cắt giảm vào tháng 1/2021. Tuy nhiên, bộ trưởng năng lượng UAE cho biết tổ chức này vẫn có kế hoạch cắt giảm dần từ 7,7 triệu thùng/ngày xuống 5,8 triệu thùng/ngày. Rõ ràng, điều này có thể thay đổi và sẽ phụ thuộc phần lớn vào nhu cầu phát triển như thế nào cùng với giá dầu sẽ ở khu vực nào trong giai đoạn cuối năm.

Số liệu của Viện dầu khí Mỹ (API) cho biết đự trữ dầu tuần trước giảm 5,4 triệu thùng.

Cuối cùng, IEA sẽ công bố báo cáo thị trường dầu vào ngày hôm nay và ước tính nhu cầu mới nhất của họ sẽ được thị trường quan tâm, với sự bùng nổ trong các trường hợp Covid-19 mà chúng ta đang thấy trên khắp các khu vực của Châu Âu.

Tối hôm nay vào 22h sẽ có tin về dự trữ dầu của Chính phủ Mỹ.

2. Phân tích trong ngày

Nhận định: Hôm nay giá dầu Brent sẽ tăng lên Test khu vực $44.50-$44.80.

Giá hiện tại: $43.31.

Dầu Brent UK – khung H1

Từ nhóm phân tích THE CHARTIST:

Nguyễn Khắc Duy (0905.692.689) & Dương Phi Hùng (0912.829.464)

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ
Giao dịch hàng hóa – xu hướng đầu tư tương lai

Cơ hội sinh lợi hấp dẫn từ khoản tiền nhàn rỗi – nguồn thu nhập thụ động bên cạnh thu nhập chính – bảo hiểm tương lai

Share bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Chat Facebook

Đăng ký Mở Tài Khoản Giao Dịch
thành công

VMEX đã nhận được yêu cầu mở tài khoản và đang tiến hành xử lý