Menu

Nhận định Dầu thô WTI ngày 02/12/2021

Nhận định Dầu thô WTI ngày 02/12/2021

Rủi ro đang gia tăng trên thị trường, giá dầu nhiều khả năng sẽ tiếp tục chịu áp lực trong phiên tối

Giá dầu tiếp tục suy yếu vào ngày hôm qua với các thông tin mới từ dịch COVID-19. Kết thúc phiên giao dịch, giá WTI giảm 0.92% xuống 65.57 USD/thùng trong khi Brent giảm 0.52% xuống 68.87 USD/thùng.

Hiện tại, không có thông tin nào tạo ra tín hiệu bám mạnh như các tin tức xung quanh chủng Omicron. “Buy the rumours, sell the news”, thị trường hiện tại đang phản ứng mạnh với các tin tiêu cực hơn là tin tích cực. Liên tục từ đầu tuần đến giờ, thị trường biến động theo 1 hình mẫu khá giống nhau, với giá tăng mạnh trong phiên sáng tuy nhiên lại quay đầu trong phiên tối. Có thể thấy yếu tố đầu cơ đang chi phối thị trường hiện tại, chứ thực tế giá chưa xác định được xu hướng rõ ràng.

Tuy nhiên, trong tình hình hiện tại có thể thấy trong ngắn hạn, xác xuất giá tăng không còn nhiều, với hầu hết giới phân tích đều hạ triển vọng giá cho đến quý I năm sau. Đặc biệt trong khoảng thời gian 2 tuần khi các nhà khoa học vẫn đang tìm hiểu các đặc tính của biến thể Omicron lên vắc-xin và lên người bệnh, các tin tiêu cực vẫn sẽ có xu hướng áp đảo thị trường. Do đó kể cả trong trường hợp lạc quan là tối nay OPEC+ quyết định hoãn thời điểm tăng sản lượng để hỗ trợ giá dầu, mức tăng của giá cũng không thể quá lớn. Một khả năng khác khó có thể xảy ra đó là Saudi Arabia tự nguyện cắt giảm sản lượng của mình. Tuy nhiên như vậy mức tăng hàng tháng vẫn sẽ ở mức 300,000 thùng/ngày và như vậy cũng không tạo ra nhiều ý nghĩa đối với thị trường. Ngược lại, nếu OPEC+ vẫn tiến hành tăng sản lượng như chính sách ban đầu, giá WTI có thể sẽ tiếp tục bị đẩy xuống dưới vùng 65 USD/thùng.

Về mặt kỹ thuật, các chỉ số tương đối tiêu cực với MACD và RSI đều đang ở vùng quá bán. Giá đang test lại vùng 67 USD/thùng và nếu phá vỡ kháng cự thành công, khả năng cao giá sẽ thách thức vùng 68.5 USD/thùng trong phiên tối. Tuy nhiên, cũng giống như phiên hôm qua, đà tăng của giá không vững và dễ gặp lực cản chốt lời.

BIỂU ĐỒ PHÂN TÍCH KĨ THUẬT GIÁ DẦU WTI

Nguồn: Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ
Giao dịch hàng hóa – xu hướng đầu tư

Cơ hội sinh lợi hấp dẫn từ khoản tiền nhàn rỗi – nguồn thu nhập thụ động bên cạnh thu nhập chính – bảo hiểm tương lai

Share bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Đăng ký Mở Tài Khoản Giao Dịch
thành công

VMEX đã nhận được yêu cầu mở tài khoản và đang tiến hành xử lý