Menu

Nhận định Dầu thô WTI ngày 14/10/2021

Nhận định Dầu thô WTI ngày 14/10/2021

Giá dầu nhiều khả năng sẽ tăng trở lại, bất chấp số liệu tồn kho

Giá dầu hôm qua giảm nhẹ do áp lực chốt lời, tuy nhiên thực chất, 2 báo cáo của OPEC và EIA đã củng cố kỳ vọng của thị trường, có thể tạo ra lực tăng nhẹ trong chiều hôm nay nếu IEA cũng cùng chung nhận định. Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá WTI giảm 0.25% xuống 80.44 USD/thùng, giá Brent giảm 0.29% xuống 83.18 USD/thùng.

Sức ép kiểm soát lạm phát đang tăng dần lên cho chính quyền Tổng thống Biden. Mặc dù nước Mỹ tránh được tình trạng giá điện nhiên liệu sản xuất điện tăng vọt như châu Âu và châu Á, tuy nhiên do Mỹ luôn duy trì tình trạng nhập khẩu ròng, cho nên cũng sẽ gián tiếp chịu ảnh hưởng khi giá sản xuất hàng hoá tăng. Điều này tạo ra cả cơ hội lẫn thách thức cho thị trường năng lượng nói riêng, và thị trường hàng hoá nói chung

Cần ít nhất 6 tháng để các công ty dầu tại Mỹ đào và đưa một giếng dầu mới đi vào hoạt động, trong khi theo ước tính của EIA, OPEC chỉ cần 1 tháng để đưa vài triệu thùng dầu trở lại thị trường, do đó nếu không dựa vào kho dự trữ dầu, khả năng bình ổn giá của Mỹ sẽ phụ thuộc vào kết quả đàm phán với nhóm nước Trung Đông. Hiện tại, khi giá hàng thực của Saudi Arabia, quốc gia đứng đầu khối OPEC, vẫn đang tương đối thấp do chiến lược giảm giá chính thức (OSP), không có nhiều khả năng nước này sẽ sẵn sàng từ bỏ lợi thế vì Mỹ. Do đó nhiều khả năng giá dầu sẽ tiếp tục tăng trong tháng tới, khiến lạm phát duy trì ở mức cao. Miễn là tăng trưởng kinh tế vẫn vượt qua lạm phát, tiêu thụ dầu sẽ không chịu thiệt hại. Rủi ro duy nhất là trường hợp lạm phát quá cao và khiến kinh tế suy thoái, tạo ra đình lạm.

Trong khi đó, lạm phát sẽ khiến Dollar suy yếu vào thúc đẩy dòng tiền chuyển dịch vào nhóm kim loại, đặc biệt các mặt hàng vừa mang tính trú ẩn vừa mang tính ứng dụng cao như bạch kim, đồng, nhôm.

Về mặt kỹ thuật, giá đang dần chuyển sang xu hướng đi ngang, mặc dù trong phiên sẽ có nhiều biến động. Do đó, khả năng cao giá sẽ test lại vùng 81 USD/thùng trong phiên hôm nay.


BIỂU ĐỒ PHÂN TÍCH KĨ THUẬT GIÁ DẦU WTI THÁNG 11

Nguồn: Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ
Giao dịch hàng hóa – xu hướng đầu tư

Cơ hội sinh lợi hấp dẫn từ khoản tiền nhàn rỗi – nguồn thu nhập thụ động bên cạnh thu nhập chính – bảo hiểm tương lai

Share bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Đăng ký Mở Tài Khoản Giao Dịch
thành công

VMEX đã nhận được yêu cầu mở tài khoản và đang tiến hành xử lý