Menu

Nhận định Dầu thô WTI ngày 15/10/2021

Nhận định Dầu thô WTI ngày 15/10/2021

Thị trường đối mặt với rủi ro hệ thống nếu Mỹ đánh mất tầm ảnh hưởng tới Saudi Arabia

Giá dầu tăng trở lại trong phiên hôm qua, khi cả 3 tổ chức năng lượng lớn đều đưa ra triển vọng tích cực cho thị trường. Kết thúc phiên giao dịch, giá WTI tăng 1.08% lên 81.31 USD/thùng, giá Brent tăng 0.99% lên 84 USD/thùng.

Đã từ lâu, Mỹ tận dụng quan hệ đối tác đặc biệt của mình để tác động đến các quyết định điều tiết thị trường dầu của Saudi Arabia, quốc gia có vai trò “lãnh đạo” đặc biệt trong khối OPEC. Mặc dù các cuộc đàm phán không phải lúc nào cũng nhanh chóng, tuy nhiên, thường thì phái Saudi Arabia cũng sẽ hợp tác ở mức nhất định, đặc biệt khi Mỹ đóng vai trò quan trọng trong mạng lưới an ninh của quốc gia này: Theo ước tính, có khoảng hàng nghìn lính Mỹ làm nhiệm vụ bảo vệ các cơ sở dầu trọng yếu và huấn luyện quân đội ở Saudi Arabia.

Tuy nhiên, bất chấp các nỗ lực bình ổn thị trường xăng dầu của Nhà Trắng gần đây, việc Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia tối qua thông báo sẽ không tăng công suất hơn mức đã định sẵn từ trước khiến cho khả năng nguồn cung dầu thế giới tăng lên trong cuối năm gần như trở về con số 0 và đẩy giá dầu lên cao. Điều này không chỉ tác động đến giá dầu trong năm nay mà sẽ tạo ra rủi ro trong dài hạn.


BIỂU ĐỒ PHÂN TÍCH KĨ THUẬT GIÁ DẦU WTI

Nguồn: Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ
Giao dịch hàng hóa – xu hướng đầu tư

Cơ hội sinh lợi hấp dẫn từ khoản tiền nhàn rỗi – nguồn thu nhập thụ động bên cạnh thu nhập chính – bảo hiểm tương lai

Share bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Đăng ký Mở Tài Khoản Giao Dịch
thành công

VMEX đã nhận được yêu cầu mở tài khoản và đang tiến hành xử lý