Menu

Nhận định Dầu thô WTI ngày 26/01/2022

Nhận định Dầu thô WTI ngày 26/01/2022

Dầu thô có thể chuyển sang xu hướng đi ngang trong khoảng rộng khi thị trường giằng co trước các kỳ vọng trái chiều

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá WTI tăng 2.38% lên 84.37 USD/thùng trong khi giá Brent tăng 2.05% lên 87.18 USD/thùng. Mức tăng này vượt qua cả phiên giảm điều chỉnh hôm trước.

Diễn biến của giá dầu trong các phiên gần đây cho thấy thị trường đang dần bước vào giai đoạn đi ngang. Giá WTI đang biến động trong khoảng 82 – 87 USD/thùng trong khi Brent cũng đang có xu hướng di chuyển trong ngưỡng 85 – 89.5 USD/thùng. Điều này cho thấy các nhà dầu tư đang trở nên thận trọng trong vùng giá cao.

Một mặt, các căng thẳng leo thang tại phía Trung Đông và Đông Âu đang trở thành rủi ro lớn nhất có thể khiến cho giá năng lượng còn tiếp tục leo thang. Theo Goldman Sachs, nếu chiến tranh xẩy ra giá khí tự nhiên tại khu vực châu Âu có thể tăng lên gấp đôi trong trường hợp Nga ngăn chặn dòng khí đến châu Âu. Hiện tại, 16% khí tự nhiên cung cấp cho châu Âu đang được vận chuyển từ Nga thông qua Ukraine. Nếu Nga thật sự nhắm đến cuộc xâm lược toàn diện với Ukraine, thì đây sẽ là chiến tranh quy mô lớn nhất sau chiến tranh Mỹ – Iraq.

Tuy nhiên, với lực lượng quân đóng ở 2 bên không quá chênh lệch, rủi ro chiến tranh kéo dài có khả năng tạo ra tình hình chiến sự sa lầy và khiến cho các tuyến đường vận năng lượng hiện tại thông qua Ukraine và cả dự án Nord Stream 2 ngừng hoạt động. Trường hợp này xảy ra có thể khiến cho giá dầu có thể kéo theo giá tăng tăng tăng đến 3 con số, khi các nước không những cần đủ năng lượng để phục vụ cho nhu cầu, mà còn có nhu cầu tích trữ trong trường hợp chiến sự kéo dài. 30,000 kilomet đường ống dầu và khí hiện tại và các kho trữ dầu của Ukraine hiện là một tài sản quan trọng với thị trường.

BIỂU ĐỒ PHÂN TÍCH KĨ THUẬT GIÁ DẦU WTI

Nguồn: Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ
Giao dịch hàng hóa – xu hướng đầu tư

Cơ hội sinh lợi hấp dẫn từ khoản tiền nhàn rỗi – nguồn thu nhập thụ động bên cạnh thu nhập chính – bảo hiểm tương lai

Share bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Đăng ký Mở Tài Khoản Giao Dịch
thành công

VMEX đã nhận được yêu cầu mở tài khoản và đang tiến hành xử lý