Menu

Nhận định Dầu thô WTI ngày 28/01/2022

Nhận định Dầu thô WTI ngày 28/01/2022

Giá dầu nhiều khả năng sẽ test lại vùng đỉnh trong phiên hôm nay khi các xung đột chưa được giải quyết

Giá dầu giằng co trong ngày hôm qua và cuối cùng hạ nhiệt với mức giá đóng cửa ngày giảm 0.64% xuống 88.17 USD/thùng đối với Brent và giảm 0.85% xuống 86.61 USD/thùng đối với dầu WTI.

Sau khi phía Mỹ và Nga vẫn để ngỏ khả năng đối thoại xung quanh sau khi phía NATO đã bác bỏ yêu cầu cam kết không bao giờ kết nạp Ukraine, vấn đề còn lại là câu trả lời từ phía Nga. Từ giờ cho đến khi Nga dưa ra được câu trả lời chính thức nào, thị trường sẽ diễn biến theo các tin đồn xung quanh các căng thẳng giữa các bên. Một mặt, các cuộc đối thoại ngoại giao vẫn sẽ tiếp tục, ví dụ cuộc điện đàm giữa Tổng thống Pháp  Emmanuel Macron và Tổng thống Nga Putin tối nay.

Mặc dù các bên nhiều khả năng sẽ không đưa ra được kế quả cụ thể nào trong tối nay, tuy nhiên các công bố dành cho giới báo chí cũng sẽ tạo ra biến động giá lớn, đặc biệt trong một phiên giằng co như hiện tại. Song song với các cuộc đối thoại trên mặt trận ngoại giao, các bên cũng sẽ tiến hành các công tác chuẩn bị đề phòng chiến tranh nổ ra. Hiện tại trên thị trường có nhiều đồn đoán rằng thời điểm sớm nhất Nga tấn công là cuối tháng 2. Từ giờ cho đến lúc đấy, phía NATO sẽ cần tránh các xung đột không đáng có, do họ muốn tránh khả năng Nga lấy cớ để phát động chiến tranh. Có thể thấy, căng thẳng giữa các bên vẫn chưa đạt đến cao trào, và rủi ro giá tăng đang rất lớn.

BIỂU ĐỒ PHÂN TÍCH KĨ THUẬT GIÁ DẦU WTI

Nguồn: Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ
Giao dịch hàng hóa – xu hướng đầu tư

Cơ hội sinh lợi hấp dẫn từ khoản tiền nhàn rỗi – nguồn thu nhập thụ động bên cạnh thu nhập chính – bảo hiểm tương lai

Share bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Đăng ký Mở Tài Khoản Giao Dịch
thành công

VMEX đã nhận được yêu cầu mở tài khoản và đang tiến hành xử lý