Nhận định xu hướng ngày 20/11 cho giá Dầu WTI – US.

1. Tin tức thị trường dầu thô

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất bác bỏ các báo cáo cho rằng họ đang nghĩ đến việc rời khỏi OPEC để phản đối chính sách hạn chế sản lượng. “Là một thành viên lâu năm và đáng tin cậy của OPEC, chúng tôi luôn công khai và minh bạch trong mọi quyết định và chiến lược của mình để ủng hộ OPEC”, Bộ trưởng Năng lượng Suhail al-Mazrouei cho biết trong một tuyên bố báo chí. “Chúng tôi đã thể hiện cam kết này thông qua việc tuân thủ thỏa thuận OPEC + hiện tại”.

Việc tăng sản lượng từ Libya gần đây sẽ làm phức tạp thêm vấn đề. Hiện tại, Libya được OPEC + miễn hạn ngạch sản xuất do Libya đang phải vật lộn trong nội chiến. Việc miễn trừ của Libya sẽ hết hiệu lực khi nước này đạt mức sản lượng 1,114 triệu thùng / ngày và công ty dầu quốc gia của Libya, The National Oil Corporation, dự kiến sẽ đạt 1,3 triệu thùng / ngày vào đầu năm 2021. OPEC + cần xem xét điều này khi quyết định xem có nên tiếp tục tăng 2 triệu thùng / ngày hay trì hoãn 3 hoặc 6 tháng. Nếu OPEC + tiến hành tăng sản lượng, sản lượng của Libya sẽ chiếm hơn một nửa trong số đó.

Nếu OPEC + trì hoãn 3 tháng, thì sẽ có thể đánh giá lại tình hình Libya vào tháng 3. Nếu OPEC + trì hoãn 6 tháng, có lẽ sẽ cần xem xét Libya với các cuộc thảo luận đặc biệt vào khoảng sau Năm mới.

Cùng với đó Trung Quốc đã tăng cường mua hàng từ các nhà xuất khẩu như Nga, Hoa Kỳ và Angola trong những tuần gần đây. Vào năm 2021, Trung Quốc có kế hoạch tăng nhập khẩu nguyên liệu thô và đã bắt đầu mua dầu để giao hàng từ tháng 1 đến tháng 2. Việc nhập khẩu của Trung Quốc dự kiến đạt 12 triệu thùng / ngày (bpd) vào năm tới. Việc này góp phần hỗ trợ tạo sự ổn định cho cán cân cung cầu dầu trên thế giới.

2. Phân tích trong ngày

Nhận định: Hôm nay (20/11) giá dầu WTI sẽ đi trong biên độ $42.20 – $40.20.

Giá hiện tại: $41.82.

Dầu WTI US – khung H1

Từ nhóm phân tích THE CHARTIST:

Nguyễn Khắc Duy (0905.692.689) & Dương Phi Hùng (0912.829.464)

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ
Giao dịch hàng hóa – xu hướng đầu tư tương lai

Cơ hội sinh lợi hấp dẫn từ khoản tiền nhàn rỗi – nguồn thu nhập thụ động bên cạnh thu nhập chính – bảo hiểm tương lai

Share bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Chat Facebook

Đăng ký Mở Tài Khoản Giao Dịch
thành công

VMEX đã nhận được yêu cầu mở tài khoản và đang tiến hành xử lý