Nhận định xu hướng tuần 23-27/11 cho giá Dầu WTI – US.

1. Tin tức cơ bản thị trường dầu thô

Kết thúc tuần, giá dầu WTI đã tăng lên khu vực $42.5/thùng, tăng hơn 5% so với đầu tuần trước. Đà tăng của dầu vào đầu tuần này đã được ghi nhận vào thứ Năm sau khi tuyên bố thất nghiệp của Mỹ tăng lần đầu tiên trong 5 tuần, vào cuối tuần Baker Hughes báo cáo hôm thứ Sáu rằng số lượng giàn khoan dầu ở Hoa Kỳ đã giảm 5 xuống còn 231, kết thúc tám tuần tăng số lượng giàn khoan dầu ở Mỹ. Ước tính của EIA về sản lượng dầu của Mỹ được giữ vững trong tuần kết thúc vào ngày 13 tháng 11 – ở mức 10,9 triệu thùng dầu mỗi ngày trong kỳ báo cáo gần đây nhất, trong đó sản lượng của Mỹ vẫn dao động dưới 11,1 triệu thùng mỗi ngày. Tổng số giàn khoan dầu khí tại Mỹ hiện đã giảm 493 giàn khoan so với thời điểm này năm ngoái. Tổng số giàn khoan của Canada đã tăng 12 trong tuần này. Các giàn khoan dầu khí ở Canada hiện ở mức 101 giàn đang hoạt động và giảm 36 giàn so với năm ngoái.

Một trở ngại khác đối với sự phục hồi bền vững trong tiêu thụ. Với các ca nhiễm coronavirus gia tăng trên khắp nước Mỹ, nhiều bang đang gia tăng các hạn chế, trong khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh kêu gọi người Mỹ không nên đi du lịch vào Lễ Tạ ơn. Ngoài ra Sugimori của PAJ, chủ tịch tập đoàn lọc dầu hàng đầu Eneos Holdings, cho biết nhu cầu xăng ở Nhật Bản trong tháng 11 có thể thấp hơn 2% so với cùng tháng năm ngoái. Tuy nhiên, sự gia tăng đột biến gần đây về nhiễm COVID-19 có thể gây ra mức giảm mạnh hơn nhiều, khoảng 9%, nhu cầu xăng trong tháng 12 và tháng 1.

Thêm vào sự thận trọng của thị trường là sự chia rẽ trong OPEC, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đang có lập trường đối lập với Ả Rập Xê-út. UAE cho rằng việc tiếp tục cắt giảm nguồn cung hiện tại có thể không phải là con đường phía trước, trong khi Ả Rập Xê Út đã ủng hộ mạnh mẽ điều ngược lại. Đã có những báo cáo mạnh mẽ nhưng chưa được xác minh rằng UAE thậm chí có thể đang cân nhắc việc từ bỏ tư cách thành viên OPEC, nếu trường hợp này xảy ra, đây sẽ là một trong những cuộc khủng hoảng lớn nhất trong lịch sử các tập đoàn dầu mỏ. UAE là một phần không thể thiếu của liên minh OPEC, sản xuất 2,441 triệu thùng/ngày trong tháng 10, mặc dù đã sản xuất tới 3,4 triệu thùng/ngày, khiến UAE trở thành nhà sản xuất dầu thứ ba trong OPEC.

Người đứng đầu Tập đoàn Dầu mỏ Quốc gia Libya (NOC) Mustafa Sanallah cho biết Libya đã tăng sản lượng dầu lên 1,25 triệu thùng/ngày (bpd). Hiện tại, Libya đang được miễn trừ nghĩa vụ giảm sản lượng khai thác dầu, Người đứng đầu NOC cho biết vào đầu tháng 11 rằng nước này sẽ sẵn sàng tham gia thỏa thuận OPEC + chỉ khi sản lượng ổn định đạt 1,7 triệu thùng/ngày.

Các nhà đầu tư hiện đang trông chờ vào cuộc họp cấp bộ trưởng đầy đủ của OPEC+, sẽ được tổ chức vào ngày 30 tháng 11 và ngày 1 tháng 12.

Biên độ giá dầu WTI tuần này dao động trong khoảng $43.50-$39.50.

Nhận định tuần 23-27/11 Dầu WTI – khung H1

2. Phân tích kỹ thuật & nhận định trong ngày

Nhận định: Hôm nay (23/11) giá đi trong khoảng $42.70-$41.30.

Ưu tiên: Sell khi giá lên cao.

Giá hiện tại: $42.38.

Nhận định ngày 23/11 Dầu WTI – khung M15

Từ nhóm phân tích THE CHARTIST:

Nguyễn Khắc Duy (0905.692.689) & Dương Phi Hùng (0912.829.464)

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ
Giao dịch hàng hóa – xu hướng đầu tư tương lai

Cơ hội sinh lợi hấp dẫn từ khoản tiền nhàn rỗi – nguồn thu nhập thụ động bên cạnh thu nhập chính – bảo hiểm tương lai

Share bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Chat Facebook

Đăng ký Mở Tài Khoản Giao Dịch
thành công

VMEX đã nhận được yêu cầu mở tài khoản và đang tiến hành xử lý