Menu

Nỗ lực khôi phục chuỗi cung ứng tại Trung Quốc gặp khó khăn vẫn tạo áp lực lên giá đồng

Nỗ lực khôi phục chuỗi cung ứng tại Trung Quốc gặp khó khăn vẫn tạo áp lực lên giá đồng

Trong phiên giao dịch sáng nay, giá đồng đang đón nhận những tín hiệu tăng trở lại nhờ tình hình dịch bệnh được cải thiện tại Trung Quốc. Tuy nhiên, chuỗi cung ứng vẫn đang gặp nhiều trở ngại vẫn sẽ là yếu tố cản trở sự phục hồi của giá đồng trong ngắn hạn.

Việc Thượng Hải có ngày thứ 3 liên tiếp không có ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng là cột mốc quan trọng cho các hành động nới lỏng phong toả và nối lại hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc. Tuy nhiên, “cánh cửa” cho quá trình nhập khẩu đồng vẫn đang gặp nhiều khó khăn khi hoạt động thông quan vẫn chậm trễ do ảnh hưởng của chính sách kiểm soát dịch bệnh. Bên cạnh đó, đại dịch đã gây ra ảnh hưởng lớn đến hoạt động tháo dỡ đồng phế liệu và thu mua nguyên liệu, khiến cho một số nhà sản xuất đồng thứ cấp đã ngừng hoặc phải cắt giảm sản xuất.

Theo đánh giá, hoạt động kinh tế có thể sẽ được nới lỏng trước các thông tin tích cực trong chính sách chống dịch của Trung Quốc, tuy nhiên, việc phục hồi có thể chậm trễ do chuỗi cung ứng chưa thể nối lại ngay trong ngắn hạn. Các dự án xây dựng và bảo vệ lưới điện vẫn bị đình chỉ, do đó nhu cầu về dây cáp giảm, dẫn đến việc các doanh nghiệp sản xuất thép cuộn đồng nhận được ít đơn đặt hàng hơn. Nhìn chung, nhu cầu về đồng có thể phục hồi nhưng việc tiêu thụ các thiết bị đầu cuối vẫn tiếp tục giảm. Do vậy, giá đồng vẫn đang nhận được rất ít những sự hỗ trợ trong các phiên giao dịch sắp tới.

BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT GIÁ ĐỒNG THÁNG 5

Nguồn: Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ
Giao dịch hàng hóa – xu hướng đầu tư

Cơ hội sinh lợi hấp dẫn từ khoản tiền nhàn rỗi – nguồn thu nhập thụ động bên cạnh thu nhập chính – bảo hiểm tương lai

Share bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

TIN NỔI BẬT

Phân tích mới nhất

Yêu cầu tư vấn

Đăng ký Mở Tài Khoản Giao Dịch
thành công

VMEX đã nhận được yêu cầu mở tài khoản và đang tiến hành xử lý