Đậu tương tăng mạnh trong ngày hôm qua, với các hợp đồng tháng 5 và tháng 7 tăng hơn 20 cents. Lo ngại về tình trạng logistics tại Brazil và Argentina sẽ ảnh hưởng tới nguồn cung xuất khẩu sang châu Á, cùng với lo ngại Mỹ sẽ bị ảnh hưởng trong giai đoạn chuẩn bị gieo trồng mùa vụ mới 2020, là nguyên nhân chính khiến giá tăng điểm. Đậu tương hiện đang có chuỗi 4 phiên tăng liên tiếp và đã tăng được 65 cents kể từ vùng đáy.

Khô đậu vẫn tiếp tục tăng mạnh lên mức $332,9 /tấn Mỹ trong ngày hôm qua, cùng biên độ với đậu tương, khi lo ngại tại Argentina vẫn đang áp đảo thị trường. Argentina là nước xuất khẩu khô đậu lớn nhất thế giới, nên tác động đến giá khô đậu rất lớn. Giá khô đậu trên sàn CBOT đang có chuỗi 5 phiên tăng mạnh liên tiếp, đã tăng được 40 USD kể từ vùng đáy và hiện đang ở mức cao nhất từ cuối tháng 6 năm ngoái.

Dầu đậu nành đóng cửa tăng nhẹ lên mức 26,06 cents/pound, do áp lực từ giá dầu thô, giá nhiên liệu và giá dầu thực vật thế giới.

Ngô đóng cửa ít thay đổi trong ngày hôm qua ở mức 342,25 cents/giạ với diễn biến giao dịch giằng co trong khoảng hẹp. Rạng sáng nay, thông tin từ Mỹ cho biết các nhà sản xuất sẽ giảm sản lượng ethanol đi 2 tỷ gallon mỗi năm, vẫn là nguyên nhân tạo áp lực khiến giá ngô không tăng mạnh như các mặt hàng khác.

Lúa mỳ đóng cửa tăng mạnh trong ngày hôm qua ở 3 sàn tại Mỹ lên mức 561,75 cents/giạ. Kể từ vùng đáy, lúa mỳ hiện đã tăng được hơn 60 cents, chỉ trong vòng 4 phiên, là con số rất lớn.

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ
Giao dịch hàng hóa – xu hướng đầu tư tương lai

Cơ hội sinh lợi hấp dẫn từ khoản tiền nhàn rỗi – nguồn thu nhập thụ động bên cạnh thu nhập chính – bảo hiểm tương lai

Share bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Chat Facebook

Đăng ký Mở Tài Khoản Giao Dịch
thành công

VMEX đã nhận được yêu cầu mở tài khoản và đang tiến hành xử lý