Phân tích 09/02: Ngô và lúa mỳ có thể tăng do điều chỉnh vị thế trước báo cáo

Phân tích 09/02: Ngô và lúa mỳ có thể tăng do điều chỉnh vị thế trước báo cáo

NGÔ 03/2021

Tin tức cơ bản

Gía ngô CBOT tăng mạnh trong phiên hôm qua mặc dù không có quá nhiều thông tin cơ bản hỗ trợ. Động lực chủ yếu có thể đến từ quá trình gieo trồng ngô vụ 2 của Brazil diễn ra chậm chạp và từ việc nhà đầu tư điều chỉnh vị thế trước thềm báo cáo WASDE.

Thị trường hiện tại thiếu vắng các thông tin mới và chỉ tập trung vào những dự báo và kỳ vọng đối với các số liệu trong báo cáo WASDE. Giới phân tích hiện đang kỳ vọng tồn kho cuối vụ trong báo cáo sắp tới của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đối với mặt hàng ngô Mỹ sẽ tiếp tục giảm. Kỳ vọng này sẽ khiến các nhà đầu tư mở thêm các vị thế mua để chờ đợi giá lên.

Hoạt động này không chỉ diễn ra với các nhà đầu tư nhỏ lẻ mà còn cả các quỹ, StoneX ước lượng các quỹ đã mua thêm 30,000 hợp đồng ngô trong phiên hôm qua, và hoạt động mua này có thể sẽ tiếp diễn trong hôm nay cho đến trước báo cáo.

Phân tích biểu đồ giá

Về mặt kỹ thuật, giá đã phản ứng tốt đối với đường biên ngoài của chỉ báo pitchfork, tăng để quay lại đường trung bình của chỉ báo này. Hiện giá đang đối mặt với mức Fibonacci 1.618, một mức kháng cự khá cứng và trùng với mức giá tròn 570.

Với lực mua hiện tại, giá hoàn toàn có thể phá vỡ mức kháng cự này nếu nhận được hỗ trợ từ số liệu của báo cáo tối nay. Nếu thành công, giá có thể sẽ vươn tới mục tiêu đầu tiên là 580 và sau đó là 590.

LÚA MỲ 03/2021

Tin tức cơ bản

Giá lúa mỳ cũng tăng mạnh trong phiên hôm qua, chủ yếu nhờ đà tăng chung của nhóm nông sản và ảnh hưởng của việc chính phủ Nga thông qua chương trình thuế xuất khẩu mới.

Dù vậy, giá lúa mỳ CBOT hiện tại vẫn đang tương đối đắt đỏ so với giá lúa mỳ khu vực biển Đen, việc sẽ gây ra áp lực đối với giá lúa mỳ CBOT.

Phân tích biểu đồ giá

Về mặt kỹ thuật, giá đang đối mặt với sự kháng cự của hai đường Senkou Span và mức Fibonacci 50% tại vùng giá 660. Sự kháng cự tại vùng giá này đang tỏ ra khá hiệu quả. Tuy nhiên nếu giá đậu tương tăng trong tối nay, giá lúa mỳ có thể dễ dàng phá vỡ để tiếp tục tăng. Những lo ngại về băng giá tại khu vực gieo trồng lúa mỳ của Mỹ cũng có thể hỗ trợ một phần cho đà tăng.

Mục tiêu của giá có thể đạt là mức 666 cents tại Fibonacci 61.8%.

REUTER: DỰ BÁO SỐ LIỆU WASDE 02/2021

Hãng tin Reuters tổng hợp dự đoán của các hãng tin lớn về Báo cáo Cung – Cầu thế giới tháng 2  (WASDE) sẽ được USDA phát hành lúc 24h00 đêm nay (09/02/2021):

Nguồn: Trung tâm tin tức Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam.

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ
Giao dịch hàng hóa – xu hướng đầu tư tương lai

Cơ hội sinh lợi hấp dẫn từ khoản tiền nhàn rỗi – nguồn thu nhập thụ động bên cạnh thu nhập chính – bảo hiểm tương lai

Share bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Đăng ký Mở Tài Khoản Giao Dịch
thành công

VMEX đã nhận được yêu cầu mở tài khoản và đang tiến hành xử lý