Phân tích: Thị trường cà phê đi ngang vì thiếu thông tin giá

Phân tích: Thị trường cà phê đi ngang vì thiếu thông tin giá

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, thị trường cà phê và đường đồng loạt suy yếu. Đồng Dollar tiếp tục tăng trong bối cảnh gói kích thích vẫn mịt mờ đã tạo sức ép lên phần lớn các mặt hàng công nghiệp trong ngày hôm qua.

Giá cà phê

Lượng mưa trong 10 ngày tới ở các bang Minas Gerais và Espirito Santos được dự đoán sẽ thấp hơn 25% so với mức trung bình, có thể là yếu tố hỗ trợ giá trong ngắn hạn, nhất là khi lo ngại về sản lượng năm nay vẫn đang trực chờ. Tuy nhiên, lực hỗ trợ này sẽ không quá mạnh, nên để bứt quá được lên khỏi vùng giá hiện tại, sẽ cần một lực đủ mạnh giống như việc gói cứu trợ của ông Biden được thông qua. Đây sẽ là thông tin được thị trường quan tâm nhiều nhất trong tuần này.

Giá cà phê Arabica

Giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 3 trên sàn ICE US giảm 0.64% về mức 123.25 cent/pound. Giá dao động đúng trong biên độ hẹp 122 – 125, khi thị trường không có quá nhiều thông tin cơ bản.

 thị trường cà phê

Về mặt kỹ thuật, giá cà phê Arabica đã phục hồi từ đường trung bình động 50 ngày lần thứ 2 trong 10 phiên trở lại đây, cho thấy đây là mức hỗ trợ rất cứng trong ngắn hạn. Nhưng mức cản ở đường Kijun của chỉ báo Ichimoku tại vùng giá 125 cũng không dễ được vượt qua nếu chưa có thông tin hỗ trợ. Trong khi đó, các mặt hàng nông sản đều đang giảm khá mạnh trong sáng nay, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến các thị trường hàng hóa khác. Do đó, MXV News dự đoán giá có thể dao động với biên độ 120.50 – 125.00 trong phiên hôm nay.

Giá cà phê Arabica

Đối với cà phê Robusta, thị trường cà phê đã bật lên từ vùng hỗ trợ tâm lý quan trọng 1300 USD trong phiên hôm qua. Xu hướng của giá Arabica trong phiên hôm nay sẽ quyết định trực tiếp đến giá Robusta, với khoảng giá dao động dự kiến sẽ là 1300 – 1320. Thời tiết tương đối thuận lợi ở bang Rondonia sẽ tác động khác tiêu cực đến giá Robusta và khiến giá khó có thể vượt lên trên mức 1320 trong ngắn hạn.

 thị trường cà phê

Giá đường No.11

Giá đường kỳ hạn tháng 3 tiếp tục giảm gần 1% trong phiên hôm qua, về mức 15.74 cent/pound. Đây đã là phiên giảm thứ 3 liên tiếp của giá đường, bất chấp xu hướng tăng của giá dầu thô.

Hãng tư vấn StoneX dự báo sản lượng đường niên vụ 21/22 của Brazil ở mức 35.5 triệu tấn, tăng gần 1 triệu tấn so với mức 34.6 triệu tấn trong báo cáo trước, cùng với lực bán kỹ thuật ở mức giá tròn 16 cents là nguyên nhân chủ yếu khiến lực bán áp đảo.

 thị trường cà phê

Về mặt kỹ thuật, MXV News dự đoán giá có thể test lại mức hỗ trợ 15.50, trùng với đường Kijun của chỉ báo Ichimoku trong phiên hôm nay, nhưng xác suất để phá được mức này là không cao.

Nguồn: Trung tâm tin tức Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam.

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ
Giao dịch hàng hóa – xu hướng đầu tư tương lai

Cơ hội sinh lợi hấp dẫn từ khoản tiền nhàn rỗi – nguồn thu nhập thụ động bên cạnh thu nhập chính – bảo hiểm tương lai

Share bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Đăng ký Mở Tài Khoản Giao Dịch
thành công

VMEX đã nhận được yêu cầu mở tài khoản và đang tiến hành xử lý