Thị trường nông sản thế giới trong tuần biến động trái chiều, trong đó đậu tương tăng 1,5% song ngô giảm 1% và lúa mì giảm 2,5%.

nông sản
hàng hoá

Vào lúc 9h45 ngày 14/2/2020 (giờ Việt Nam), giá đậu tương tại Mỹ giảm song có tuần tăng mạnh nhất trong gần 2 tháng, trong bối cảnh kỳ vọng Trung Quốc sẽ sớm thúc đẩy mua đậu tương Bắc Mỹ.

Giá đậu tương kỳ hạn tháng 3/2020 trên sàn Chicago tăng 1,5% trong tuần – tuần tăng mạnh nhất kể từ ngày 20/12/2019.Giá ngô kỳ hạn tháng 3/2020 trên sàn Chicago giảm 1% trong tuần sau khi tăng 0,6% trong tuần trước đó.

Giá lúa mì kỳ hạn tháng 3/2020 trên sàn Chicago giảm 2,5% trong tuần.Giá đậu tương tăng cao khi các thương nhân cho rằng thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa Mỹ – Trung Quốc có hiệu lực 30 ngày kể từ ngày ký 15/1/2020, có khả năng sẽ thúc đẩy nhu cầu xuất khẩu các sản phẩm nông sản của Mỹ.Sở giao dịch ngũ cốc Rosaio Argentina nâng dự báo sản lượng ngô của nước này lên 50 triệu tấn so với 49 triệu tấn dự báo trước đó.

Sở giao dịch ngũ cốc Buenos Aires chốt sản lượng ngô ở mức 49 triệu tấn.

Đồng JPY tăng so với đồng USD trong ngày 14/2/2020, khi những lo ngại mới về sự bùng phát của virus hỗ trợ nhu cầu đồng tiền trú ẩn an toàn và gây áp lực giá tài sản rủi ro hơn.

Chứng khoán phố Wall giảm trong ngày 13/2/2020, giảm trở lại từ mức cao kỷ lục khi các nhà đầu tư chuyển tập trung sang sự phát triển của virus corona và thu nhập của doanh nghiệp diễn biến trái chiều.

Nguồn: VITIC/Reuters


Mở tài khoản MIỄN PHÍ

Hãy để tiền của bạn sinh sôi. Hãy cho bạn cơ hội tìm hiểu về kênh đầu tư  mới và tạo thu nhập thu động

Share bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Chat Facebook

Đăng ký Mở Tài Khoản Giao Dịch Phái Sinh Hàng Hóa thành công tại VMEX.

Vui lòng kiểm tra email về chi tiết Tài Khoản Giao Dịch để đăng nhập vào phần mềm Vision Commodities.

Bạn cũng có thể đăng nhập trên website VMEX bằng Tài Khoản Quản Lý chúng tôi cấp để gửi yêu cầu và quản lý tài khoản một cách nhanh chóng nhất