Menu

Tiến độ thu hoạch nhanh chóng tại Brazil nhiều khả năng sẽ tiếp tục tạo sức ép lên giá ngô

Tiến độ thu hoạch nhanh chóng tại Brazil nhiều khả năng sẽ tiếp tục tạo sức ép lên giá ngô

Sau sự phục hồi nhẹ trong phiên hôm qua, giá ngô hợp đồng kỳ hạn tháng 7 hoàn toàn chịu sự áp đảo bởi bên bán trong phiên sáng nay. Triển vọng sản lượng tích cực hơn cùng như sức ép từ hoạt động thu hoạch ngô vụ 2 tại Brazil đang được chúng tôi đánh giá là những nguyên nhân chính giúp lý giải cho đà giảm của giá. Bên cạnh đó, sự sụt giảm của giá lúa mì, mặt hàng có thể thay thế cho ngô trong thành phần TĂCN, trong phiên sáng cũng đã góp phần khiến giá ngô suy yếu.

Tại Brazil, thời tiết khô ráo đang tạo điều kiện thuận lợi để tiến độ thu hoạch ngô vụ 2 duy trì sự cách biệt so với cùng kỳ năm ngoái. Tính tới cuối tuần trước, 11.4% diện tích ngô dự kiến tại đây đã được thu hoạch, cao hơn nhiều so với mức 2.8% cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, Mato Grosso, bang chiếm tới 43% tổng sản lượng ngô vụ 2, đang có tiến độ thu hoạch ngô nhanh nhất. Mặc dù mưa vẫn xuất hiện tại các bang phía nam gây cản trở việc thu hoạch, nhưng nó đã giúp cung cấp độ ẩm cần thiết cho sự phát triển của cây trồng tại khu vực này trong nửa đầu tháng 6. Điều này nhiều khả năng đã là nguyên nhận khiến Refinitiv nâng dự báo sản lượng ngô niên vụ 21/22 của Brazil lên 113.5 triệu tấn. Mặc dù thấp hơn so với dự báo chính thức của USDA nhưng thông tin này đã giúp cải thiện triển vọng đối với mùa vụ ngô của Brazil và tạo sức ép lên giá.

Giá ngô tiếp tục giằng co quanh đường MA20 trong dải Bollinger đi ngang. RSI hướng xuống, ở dưới đường trung bình. MACD vừa cắt xuống mức 0, ở trên đường Signal với khoảng cách giảm dần.  


BIỂU ĐỒ PHÂN TÍCH KỸ THUẬT GIÁ DẦU NGÔ

Nguồn : Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ
Giao dịch hàng hóa – xu hướng đầu tư

Cơ hội sinh lợi hấp dẫn từ khoản tiền nhàn rỗi – nguồn thu nhập thụ động bên cạnh thu nhập chính – bảo hiểm tương lai

Share bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

TIN NỔI BẬT

Phân tích mới nhất

Yêu cầu tư vấn

Đăng ký Mở Tài Khoản Giao Dịch
thành công

VMEX đã nhận được yêu cầu mở tài khoản và đang tiến hành xử lý