Menu

Xác suất giá ngô vượt lên vùng đỉnh gần nhất ở quanh mức 825 trong tuần này sẽ khá thấp

Xác suất giá ngô vượt lên vùng đỉnh gần nhất ở quanh mức 825 trong tuần này sẽ khá thấp

Đà tăng mạnh trong cuối phiên tối qua của ngô đã chững lại ở vùng kháng cự 810, và lực bán chiếm ưu thế trong suốt phiên sáng nay. Giá đang hướng về vùng hỗ trợ quan trọng 800 cents và đang là mặt hàng có mức giảm lớn nhất nhóm nông sản, trái chiều với giá lúa mì.

Đối với mùa vụ Mỹ, gieo trồng ngô hiện mới chỉ đạt 49% diện tích dự kiến, chậm hơn nhiều so với mức 67% trung bình 5 năm. Đây cũng là tốc độ gieo trồng chậm thứ 3 trong vòng 25 năm trở lại đây. Mặc dù vậy, con số này bằng với dự đoán của thị trường, và cũng là tuần đầu tiên kể từ đầu mùa vụ đến nay, tốc độ thực tế bắt kịp với mức dự đoán. Bên cạnh đấy, thời tiết tại các vùng gieo trồng chính được dự báo sẽ khá thuận lợi từ nay đến cuối tuần. Đặc biệt là ở 2 bang đang có tiến độ rất chậm là North Dakota và Minnesota, khi mà thời tiết ẩm ướt và lạnh quá mức đã khiến nông dân không thể thực hiện được công việc điền dã trong phần lớn thời gian, cũng sẽ khô ráo trở lại từ nửa cuối tuần này. Các yếu tố này dù không gây áp lực quá lớn lên giá, nhưng cũng sẽ hạn chế đà tăng hiện tại.

Trong khi đó ở bên kia bán cầu, lo ngại về thời tiết sương giá ở miền nam Brazil cũng đã phần nào được phản ánh vào giá. Nhiệt độ sẽ xuống thấp nhất vào đêm mai ở một số khu vực trung nam, rồi sẽ ấm dần trở lại vào cuối tuần. Đây cũng không phải các vùng sản xuất chính của ngô vụ 2, nên thiệt hại đến mùa vụ sẽ không quá đáng kể.


BIỂU ĐỒ PHÂN TÍCH KỸ THUẬT GIÁ NGÔ

Nguồn : Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ
Giao dịch hàng hóa – xu hướng đầu tư

Cơ hội sinh lợi hấp dẫn từ khoản tiền nhàn rỗi – nguồn thu nhập thụ động bên cạnh thu nhập chính – bảo hiểm tương lai

Share bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

TIN NỔI BẬT

Phân tích mới nhất

Yêu cầu tư vấn

Đăng ký Mở Tài Khoản Giao Dịch
thành công

VMEX đã nhận được yêu cầu mở tài khoản và đang tiến hành xử lý