Menu

Sở Giao dịch Kim loại London (The London Metal Exchange – LME)

Sở Giao dịch Kim loại London (The London Metal Exchange – LME)

Sở Giao dịch Kim loại London (The London Metal Exchange – LME)

LME là trung tâm giao dịch kim loại của thế giới. Phần lớn các hợp đồng kì hạn tiêu chuẩn cho kim loại hợp kim không chứa sắt (non-ferrous metal) được giao dịch trên các nền tảng của LME. Trong 2020, 155 triệu lot được giao dịch tại LME tương đương 11.6 nghìn tỷ USD, 3.5 tỷ tấn với số lượng vị thế mở (market open interest – MOI) là 2 triệu lot.

Đối tượng giao dịch trên LME

LME tập hợp những người tham gia trong ngành công nghiệp và trong cộng đồng tài chính để tạo ra một thị trường rộng lớn và được quản lý chặt chẽ, nơi đó luôn có người mua hoặc người bán và luôn có cơ hội chuyển nhượng hoặc chấp nhận rủi ro trong 24 giờ/ngày.

Những đối tượng giao dịch trên LME bao gồm:

  • Nhà sản xuất kim loại: công ty khai thác mỏ, các lò luyện kim và nhà máy lọc dầu
  • Người tiêu dùng kim loại: nhà máy sản xuất trong các ngành công nghiệp
  • Thương nhân và giao dịch viên
  • Ngân hàng, quỹ tài chính và cố vấn giao dịch hàng hóa (CTA)
  • Giao dịch viên tự doanh
  • Môi giới và các tổ chức thanh toán bù trừ

Tại sao nên lựa chọn LME để giao dịch hàng hóa:

  • Phòng vệ (chuyển giao rủi ro). Người mua và người bán kim loại thực giao dịch tại LME nhằm phòng vệ trước sự biến động giá. Các yêu cầu về phòng vệ rủi ro được người mua (hoặc người bán) kim loại đề ra dựa trên quy trình sản xuất hoặc mua hàng của họ. Bên cạnh đó, người mua (hoặc người bán) cũng có cơ hội giao dịch qua LME để cố định giao dịch bán khi giá bán cao (hoặc giao dịch mua khi giá mua thấp).
  • Đầu tư (chấp nhận rủi ro). Các giao dịch viên tài chính coi LME như một chỉ báo đáng tin cậy về xu hướng trên thị trường do LME có mối liên hệ chặt chẽ với ngành công nghiệp và các giao dịch viên đánh giá cao tính thanh khoản của LME do các ngành công nghiệp tạo ra. Các giao dịch viên cũng góp phần tăng thêm tính thanh khoản của LME khi họ quyết định nắm giữ các vị thế dựa trên các nhận định về xu hướng thị trường trong tương lai.

Hợp đồng giao dịch Forward 3 month trên Sở giao dịch kim loại London LME

Tìm hiểu chi tiết hợp đồng 3 month TẠI ĐÂY

[ VMEX ]

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH?

Đăng ký tư vấn và sử dụng CQG

Đăng ký Mở Tài Khoản Giao Dịch
thành công

VMEX đã nhận được yêu cầu mở tài khoản và đang tiến hành xử lý