Menu

Có nên đầu tư hàng hóa phái sinh vào thời điểm hiện tại?

Có nên đầu tư hàng hóa phái sinh vào thời điểm hiện tại?

có nên giao dịch hàng hóa phái sinh

Có nhiều lý do để quyết định lựa chọn một kênh đầu tư uy tín. Bởi vì hiện nay có nhiều kênh đầu tư có thể giúp kiếm tiền online hiệu quả và mang lại một thu nhập mới cho nhà đầu tư. Ngoài các kênh phổ biến như bất động sản, chứng khoán, tiền ảo,.. thì Đầu tư giao dịch hàng hóa đang là một xu thế được ưa chuộng bởi các nhà đầu tư có đầu óc kinh doanh. Kênh này có những lợi thế gì đặc biệt và có nên đầu tư hàng hóa phái sinh không? Hãy cũng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.


Hàng hóa phái sinh là gì?

Hàng hóa phái sinh là giao dịch trong đó khách hàng mua, bán các chỉ số giá của các sản phẩm hàng hóa – nguyên liệu thô và có thể chế biến thành nhiều sản phẩm khác biệt. Thông thường, giá của hàng hóa phái sinh sẽ mô phỏng và biến động như giá của hàng hóa trên thực tế.

Nhà đầu tư (NĐT) không cần tích trữ hàng hóa vật chất mà giao dịch trực tuyến trên phần mềm của Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam. Khi mua bán trực tuyến, NĐT có thể mua, sau đó có thể bán ngay lập tức khi giá tăng để thu lợi mà không cần phải chờ sau 3 ngày như chứng khoán cơ sở. NĐT cũng có cơ hội có lợi nhuận trong thị trường giá xuống bằng cách thực hiện lệnh bán khống và mua lại sau đó

Tại Việt Nam, kênh đầu tư này được quản lý bởi Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam. Chính thức hoạt động vào vào tháng 7/2018 theo nghị định 51/2018/NĐ-CP, hàng hóa phái sinh là kênh đầu tư hợp pháp duy nhất cho phép liên thông với quốc tế và nhà đầu tư cá nhân được tham gia thị trường.

Tìm hiểu thêm về Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam TẠI ĐÂY

Có nên đầu tư hàng hóa phái sinh không?

Thị trường đầu tư đang rất phát triển từ các kênh bất động sản, chứng khoán, dinh doanh. Nhưng hiện tại các kênh đầu tư truyền thống này đang có dấu hiệu bão hòa và không còn hiệu quả nữa. Các kênh đầu tư tài chính mới như Forex, Crypto thì lại đầy rẫy rủi ro khi không được giám sát quản lý và giá thường biến động quá mạnh do tâm lý bất ổn của thị trường. Đầu tư hàng hóa phái sinh ra đời đã mở ra một kênh đầu tư tiềm năng cho nhà đầu tư với nhiều cơ hội lợi nhuận, an toàn và minh bạch.

Tuy nhiên, để nói rằng một kênh đầu tư có tốt hay không thì ngoài việc phân tích ưu nhược điểm, còn phải xem xét kênh đầu tư có phù hợp với tình hình tài chính và khẩu vị rủi ro của từng cá nhân. Hãy cùng đi chi tiết hơn vào các điểm mạnh và hạn chế của đầu tư giao dịch hàng hóa

Ưu điểm của giao dịch hàng hóa

Thứ nhất: Tính an toàn pháp lý

Đây là thị trường được cấp phép bởi Bộ Công thương và được công nhận bởi tính an toàn, hạn chế rủi ro. Hoạt động dựa trên hành lang pháp lý 51/2018 NĐ-CP, người tham gia thị trường sẽ được đảm bảo về mặt quyền lợi đầu tư nếu có bất cứ vấn đề nào phát sinh. Tuy nhiên khi tham gia mở tài khoản, hãy chắc chắn rằng bạn chọn một công ty là thành viên uy tín của Sở giao dịch hàng hóa trực thuộc Bộ Công Thương để đảm bảo tính an toàn cho vốn đầu tư của bạn.

Thứ hai: Rủi ro thấp

Dù là hình thức đầu tư nào thì việc lợi nhuận luôn đi kèm với rủi ro.

Điểm đặc biệt của hàng hóa phái sinh là mặc dù giá cả luôn biến động nhưng luôn tuân theo quy luật cung cầu, với nhu cầu và chi phí sản xuất thực tế. Điều này sẽ hạn chế việc bong bóng giá hoàn toàn dựa trên tâm lý đám đông trên một số thị trường đầu cơ như coin, crypto.

Cho phép nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy với mức trung bình là 1:10-1:30 hỗ trợ khả năng tăng cao lợi nhuận nhưng vẫn rât an toàn, hạn chế tối đa rủi ro tài khoản giảm nhanh về 0 khi thị trường biến động mạnh.

Thứ 3: Tính linh hoạt

Giao dịch mọi lúc mọi nơi với phần mềm hàng đầu thế giới CQG

Nếu như ở chứng khoán, mỗi công ty sẽ có một phần mềm riêng thì hàng hóa phái sinh, toàn bộ NĐT trên thế giới đều sử dụng duy nhất phần mềm CQG. Phần mềm này liên thông trực tiếp với quốc tế từ Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ nên đảm bảo tính nhanh, chính xác, minh bạch loại trừ được vấn đề kẹt lệnh hoặc giao dịch “bị bịt mắt” trong chứng khoán. Chỉ cần với một đường truyền internet ổn định, bạn có thể giao dịch mọi lúc, mọi nơi với một chiếc điện thoại hay laptop

Bên cạnh đó, thị trường giao dịch mở cửa 23/24 giờ/ngày nên thời gian giao dịch không bị gò bó, đặc biệt thuận lợi cho NĐT bận rộn. Loại bỏ những sao nhãng phiền hà khi theo dõi bảng điện trong giờ hành chính, NĐT hoàn toàn có thể giao dịch vào phiên tối một cách thoải mái mà vẫn mang lại một nguồn thu nhập mới.

tại sao nên giao dịch hàng hóa
Đầu tư thông minh sẽ có lợi nhuận như mong muốn

Nhược điểm của giao dịch hàng hóa

Mức vốn bắt đầu khá cao so với mặt bằng thị trường, chỉ phù hợp với những nhà đầu tư nghiệm túc muốn có lợi nhuận bền vững. Theo kinh nghiệm đầu tư của chuyên gia VMEX, NĐT mới tìm hiểu có thể bắt đầu từ mức vốn đầu tư TỐI THIỂU từ 20-30 triệu. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả lợi nhuận tốt nhất, NĐT nên có mức vốn từ 50-70 triệu.

Tiềm năng của thị trường hàng hóa phái sinh

Trong 7 tháng đầu năm 2020, tốc độ tăng trưởng của thị trường phái sinh hàng hóa đạt trên 165.000 hợp đồng/phiên, tăng 86,5% so với năm 2019 và gấp 15 lần đối với năm 2018 (bình quân gần 11.000 hợp đồng/phiên).

Giao dịch trên thị trường phái sinh trở nên sôi động với tính thanh khoản cao với kỷ lục mới là 356.033 hợp đồng ngày 29/7/2020, con số mà nhiều thị trường phát triển trước đó phải mất hàng chục năm mới đạt được.

Thống kê từ Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, số lượng tài khoản giao dịch phái sinh hàng hóa đã tăng khá mạnh trong vòng 1 năm trở lại đây, với lượng giao dịch qua hàng hóa phái sinh lên tới 10.000 lot giao dịch bình quân mỗi ngày.

Địa chỉ giao dịch hàng hóa phái sinh uy tín

Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV) là đơn vị tổ chức thị trường giao dịch hàng hóa phái sinh duy nhất tại Việt Nam. Vì vậy khi muốn tham gia, nhà đầu tư nên nên lựa chọn những công ty là thành viên của Sở để mở tài khoản giao dịch.

Công ty Cổ phần giao dịch hàng hóa VMEX là một trong những thành viên đầu tiên của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, luôn đi đầu trong việc tối ưu hóa các công cụ hỗ trợ kỹ thuật, sử dụng nguồn tin mới nhất và kinh nghiệm của chuyên gia để mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư

Tự hào có đội ngũ chuyên viên tư vấn tài chính có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, VMEX đã đang và sẽ là người đồng hành đáng tin cậy của quý NĐT trong công cuộc tìm kiếm lợi nhuận, tăng thêm thu nhập.

Bài viết trên đã giải đáp thắc cho NĐT về vấn đề “Có nên đầu tư hàng hóa phái sinh”. Quý nhà đầu tư có thể xem đây là một tư liệu tham khảo cho quyết định đầu tư lâu dài của mình. Nếu có thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi:

  • CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA VMEX
  • Hotline: 0911 919 356
  • Email: dvkh@vmex.vn
  • Địa chỉ: Tầng 5, 139 Nguyễn Thị Nhung, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ
Giao dịch hàng hóa – xu hướng đầu tư

Cơ hội sinh lợi hấp dẫn từ khoản tiền nhàn rỗi – nguồn thu nhập thụ động bên cạnh thu nhập chính – bảo hiểm tương lai

Share bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Đăng ký Mở Tài Khoản Giao Dịch
thành công

VMEX đã nhận được yêu cầu mở tài khoản và đang tiến hành xử lý