Menu

Có Nên Dùng Tiền Nhàn Rỗi Mua Vàng Để Tiết Kiệm Không ?

Có Nên Dùng Tiền Nhàn Rỗi Mua Vàng Để Tiết Kiệm Không ?

Hầu hết mọi người đã từng tìm hiểu qua nhiều cách để sinh lời từ số vốn mình có sẵn, trong đó đầu tư mua vàng cũng là phương pháp được nhiều người lựa chọn. Vậy có nên mua vàng để tiết kiệm không, hãy cùng VMEX tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!


Vậy Có Nên Dùng Tiền Nhàn Rỗi Mua Vàng Để Tiết Kiệm Không ?

Vàng được xem là đồng tiền chung của thế giới qua rất nhiều năm, giá trị vàng sẽ thay đổi liên tục khi gặp biến động trên thị trường.

Tiết kiệm bằng cách mua vàng là hình thức dùng tiền của mình ra để mua vàng, khi giá vàng cao hơn so với giá mua bạn có thể bán để kiếm lời. Phương thức này dù bạn có ít vốn vẫn đầu tư được và là hình thức lưu giữ tài sản lâu đời của người Việt Nam ta.

Nhưng mua vàng để tiết kiệm có một nhược điểm lớn. Nếu bạn cần tiền gấp đúng lúc vàng đang xuống giá thì sẽ bị lỗ. Và khi bạn mua giá vàng có thể đã ở mức đỉnh thì rất khó để đợi giá vàng tăng cao hơn, khả năng lỗ là rất lớn.

Trong bài viết này VMEX sẽ hướng dẫn cho các nhà đầu tư mở tài khoản đầu tư hàng hóa hoàn toàn ONLINE, nhanh chóng và dễ dàng

Có nên mua vàng để tiết kiệm không?

Có nên mua vàng để tiết kiệm không?

Mặc dù vàng được xem là nơi lưu trữ vốn khá an toàn nhưng cũng có nhiều rủi ro, hạn chế nhất định như dễ bị trộm mất, khi mua vàng cần phải có giấy tờ chứng minh đi kèm nếu mất giấy tờ khi bán sẽ mất giá trị….

Đặc biệt, bản thân vàng không thể tự sinh lời vào thời gian cố định nào cả, giá vàng phụ thuộc nhiều vào biến động thị trường. Nhất là về giá cả, giá vàng trong nước và quốc tế có sự chênh lệch lớn. Giá vàng trong nước đang cao hơn hẳn so với giá vàng thế giới. Vì vậy, việc đầu tư mua vàng lúc này không khả thi vì mức giá cao này sẽ sớm bị điều chỉnh lại. Nên người đầu tư cần phải cực kỳ nhạy cảm với những vấn đề xã hội có nguy cơ ảnh hưởng đến giá vàng.

Mua vàng cũng là một dạng đầu tư. Vấn đề là tại thời điểm hiện nay, giá vàng đang cao do Covid-19 bùng phát ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế thế giới nên mua vàng sẽ bất hợp lý. Khi Covid-19 được khống chế, kinh tế thế giới ổn định trở lại thì giá vàng sẽ điều chỉnh giảm và phải đợi một khoảng thời gian không xác định để bạn có thể hoà vốn và có lãi.

Những hình thức lưu giữ tài sản an toàn và lợi nhuận cao ngoài vàng

Ngoài vàng, còn có rất nhiều hình thức lưu trữ tài sản an toàn, lợi nhuận cao khác

Đầu tư hàng hóa phái sinh  

Đầu tư hàng hóa phái sinh VMEX
Đầu tư hàng hóa phái sinh  

Hàng hóa phái sinh là kênh đầu tư được đánh giá là an toàn và minh bạch kèm theo đó là mức lợi nhuận hấp dẫn được cấp phép bởi Bộ Công Thương. Thị trường hàng hóa phái sinh khá phổ biến trên thế giới và đang bắt đầu phát triển ở thị trường Việt Nam trong những năm gần đây.

Hàng hóa phái sinh có 4 nhóm hàng chính: nông nghiệp, công nghiệp, năng lượng, kim loại. Vàng là một trong những mặt hàng thuộc nhóm kim loại cũng được giao dịch trên thị trường hàng hóa phái sinh.

Thay vì mua vàng, nhà đầu tư có thể mua hàng hóa để lưu giữ tài sản vừa an toàn hợp pháp vừa có khả năng sinh lời cao, đây là lựa chọn không tồi dành cho nhà đầu tư

MỞ TÀI KHOẢN ĐẦU TƯ HÀNG HÓA : TẠI ĐÂY

Mở tài khoản đầu tư hàng hóa siêu dễ, bạn chỉ cần nhấn vào đây để đến trang Mở tài khoản.

Đầu tư bất động sản

Nếu bạn muốn đầu tư mà sinh lợi cao, đồng thời có nguồn vốn lớn thì hình thức đầu tư bất động sản cũng là một lựa chọn tốt.

Đối với đầu tư vào bất động sản bạn sẽ không sợ bị trộm mất như vàng và có thể nhìn thấy, sử dụng cũng như có thể lưu giữ vô thời hạn.Nhưng không phải ai cũng có nhiều tiền để lưu giữ tài sản theo hình thức này. Nhưng về lâu dàu, bất động sản là hình thức lưu giữ tài sản.Tuy nhiên trong ngắn hạn thì nhà đầu tư có thể bị lỗ do hiện tượng bong bóng bất động sản, cũng vì đây là tài sản có giá trị cao nên việc mua bán vẫn còn những hạn chế nhất định.


Gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm là hình thức gửi tiền vào ngân hàng nào đó, hằng tháng bạn sẽ nộp bao nhiêu tiền tiết kiệm đó và ngân hàng sẽ chi lãi suất cho người gửi theo thỏa thuận ban đầu.

Đối với lựa chọn gửi tiền tiết kiệm thì số tiền sẽ được an toàn hơn, không gặp rủi ro lớn, ngoài ra bạn có thể rút dễ dàng bất kì lúc nào và vẫn thu được lợi nhuận, Tuy nhiên, hình thức này mang lại lợi nhuận không cao cho bạn, đồng thời tỷ lệ lạm phát ngày càng tăng cao, theo thống kê, tiền lãi ngân hàng thường không đủ để bù vào tiền lạm phát ngoài thị trường.

Qua bài này bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Có nên mua vàng để tiết kiệm hay không?” chưa nào?. Tùy theo kiến thức thị trường của mỗi người và nhu cầu của riêng bạn, hãy chọn cách tiết kiệm tiền an toàn và hiệu quả nhất.

Công ty Cổ phần giao dịch hàng hóa VMEX chúc quý nhà đầu tư thành công!

CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA VMEX
Hotline: 0911 919 356
Email: dvkh@vmex.vn
Địa chỉ: Tầng 5, 139 Nguyễn Thị Nhung, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ
Giao dịch hàng hóa – xu hướng đầu tư

Cơ hội sinh lợi hấp dẫn từ khoản tiền nhàn rỗi – nguồn thu nhập thụ động bên cạnh thu nhập chính – bảo hiểm tương lai

Share bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Đăng ký Mở Tài Khoản Giao Dịch
thành công

VMEX đã nhận được yêu cầu mở tài khoản và đang tiến hành xử lý