Giá bạc hôm nay – Cập nhật giá bạc 24H mới nhất

Giá bạc hôm nay bao nhiêu và xu hướng giá bạc trong thời gian tới như thế nào là thông tin được rất nhiều người quan tâm. Bởi vì bạc, ngoài việc được sử dụng như một kim loại thông thường thì còn được giao dịch như là một loại tài sản trú ẩn chống lại lạm phát, do tính quý hiếm của kim loại này. Thị trường mua bán bạc ngày càng trở nên nhộn nhịp và tiềm năng hơn khi bạc chỉ đứng ngay sau vàng về độ quý hiếm, thanh khoản cao, đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư. 

Biểu đồ giá bạc hôm nay trực tuyến


Cập nhật giá bạc hôm nay mới nhất

Giá bạc trong nước

Cập nhật thông tin giá bạc hôm nay trong nước mới nhất.

Đơn vị: VND

Loại bạc  Đơn vị  Hà Nội  TP. HCM 
Mua  Bán  Mua  Bán 
Bạc 99.9 1 lượng  646.500 670.800 648.400 671.500
1 kg 17.240.000 17.888.000 17.290.000 17.909.000
Bạc 99.99 1 lượng  648.800 672.060 650.300 674.100
1 kg 17.300.000 17.937.000 17.340.000 17.977.000

Giá bạc thế giới

Thông tin về giá bạc hôm nay trên thế giới mới nhất 

Đơn vị: VND

 Đơn vị       Mua      Bán 
1 Ounce 562.000  564.000 
1 Chỉ 67.755  68.038 
1 Lượng  678.000  680.000 
1 Kg  18.068.000  18.143.000 

 

Tổng quan về kim loại bạc

Bạc là kim loại quý, có ký hiệu hóa học là Ag, được khai thác sâu dưới lòng đất. Kim loại bạc có màu trắng, mềm, có tính dẫn điện và độ dẫn nhiệt cao nhất trong tất cả kim loại hiện nay.

Bạc có giá trị sử dụng lâu dài với nhiều công dụng khác nhau như: dùng làm chế tác trang sức, đồ gia dụng, được sử dụng nhiều trong công nghiệp đặc biệt là thiết bị điện tử. Trong xã hội phong kiến Á Đông bạc còn là đơn vị tiền tệ dùng để trao đổi, mua bán hàng hóa hay còn được gọi là ngân lượng hay lượng bạc.

Ngoài ra bạc còn là một sản phẩm đầu tư phổ biến trong thị trường giao dịch hàng hóa phái sinh. Chính mức độ phổ biến, biến động và thanh khoản cao giúp bạc trở thành lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư.

Phân loại bạc phổ biến trên thị trường

Tiếp đến hãy cùng tìm hiểu các loại bạc phổ biến trên thị trường hiện nay. Cụ thể:

Bạc ta 

Tên gọi khác là bạc nõn, là loại bạc cao cấp chế tác từ bạc chiếm 99,99% bạc nguyên chất. Vì gần như là nguyên chất, nên bạc nõn rất mềm và khó để chế tác thành trang sức. Do đó, người ta thường pha trộn với các kim loại khác khi chế tác.

Bạc thái 

Bạc thái chứa 92,5% bạc nguyên chất và 7,5% hợp kim khác. Kim loại này có màu đen, nâu sáng cứng hơn kim loại khác, thường được dùng để chế tác trang sức. Sản phẩm từ bạc thái ưa chuộng vì độ tinh xảo, sáng bóng và đẹp mắt. 

Bạc ý  

Tương tự như bạc thái bạc ý có thành phần 92,5% là bạc nguyên chất và 7,5% là hợp chất khác và được sử dụng để chế tác đồ trang sức.  

Bạc xi (Mạ) 

Tương tự như bạc ý và bạc thái, bạc xi cũng có thành phần 92,5% là bạc và 7,5% là kim loại khác. Tuy nhiên, điểm khác biệt chính là bạc xi có giá thành cao hơn do được phủ một lớp xi mạ bên ngoài.

Hiện nay, có bốn loại chính của bạc xi gồm: xi bạch kim, xi vàng, xi vàng trắng và xi hồng. Để nhận biết được bạc xi là điều khá khó nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm.

So sánh bạc và các kim loại quý khác

Các kim loại quý như vàng, bạc, bạch kim đã được sử dụng như một hình thức đầu tư và lưu trữ giá trị trong suốt hàng ngàn năm. Mỗi kim loại sẽ có những đặc điểm cụ thể phù hợp với nhu cầu và mục đích của từng nhà đầu tư khác nhau.

so-sanh-bac-va-cac-kim-loai-khac
So sánh bạc và các kim loại khác
  • Bạc được sử dụng rộng rãi trong sản xuất thiết bị điện tử, linh kiện nhờ đặc tính dẫn điện, dẫn nhiệt tốt.
  • Mặc dù giá trị của bạc thấp hơn vàng nhưng độ biến động của bạc thường lớn hơn và mang lại tỷ lệ lợi nhuận tốt hơn cho nhà đầu tư.
  • Hiện tại việc giao dịch hợp đồng tương lai vàng vẫn chưa được cấp phép tại Việt Nam. Thay vào đó, nhà đầu tư có thể tìm thấy một sự thay thế tuyệt vời trong việc giao dịch hợp đồng tương lai bạc thông qua Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam. 

TÌM HIỂU VỀ ĐẦU TƯ HÀNG HÓA

 Kênh đầu tư HỢP PHÁP được cấp phép giao dịch tại Việt Nam

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá bạc hôm nay

Giá bạc hôm nay thường diễn biến khó lường và khó dự đoán. Do tính chất đặc biệt của bạc và được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau, giá bạc chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố như:

  • Nhu cầu sử dụng trong công nghiệp: Với khả năng dẫn điện, dẫn nhiệt tốt nhất trong tất cả kim loại bạc nên bạc được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp điện tử, y tế, năng lượng … Cùng với sự phát triển nhanh chóng của các ngành này nhu cầu sử dụng bạc cũng tăng lên đáng kể dẫn đến giá bạc tăng.
  • Giá trị đồng USD: Sự biến động của đồng tiền này có tác động lớn đến nhiều loại hàng hóa, bao gồm cả kim loại bạc. Khi đồng USD tăng giá, điều này có nghĩa là giá bạc có xu hướng giảm.
  • Giá dầu thô: Thị trường dầu thô và thị trường vàng bạc có mối liên quan nhất định. Dầu thô là một trong những mặt hàng đặc biệt quan trọng, một khi giá dầu tăng điều đó gián tiếp ảnh hưởng đến giá bạc hôm nay.
  • Thị trường chứng khoán: Khi thị trường chứng khoán có xu hướng sụt giảm nhà đầu tư thường nhanh chóng tìm kiếm nơi “trú ẩn” và vàng bạc trở thành sự lựa chọn hàng đầu. 

Đầu tư kim loại bạc hiệu quả tại VMEX

Đầu tư kim loại bạc trong thị trường hàng hóa phái sinh là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Trong bối cảnh, nền kinh tế có nhiều biến động, nhiều kênh đầu tư như chứng khoán, bất động sản,… đang phải đối mặt với nhiều khó khăn khi thị trường đang có xu hướng suy giảm.

Thế nhưng thị trường hàng hóa nói chung và thị trường kim loại quý đặc biệt là vàng bạc nói riêng vẫn tăng trưởng một cách vượt trội và phát triển mạnh mẽ. Điều này  cho thấy cơ hội đầu tư tiềm năng to lớn mà thị trường này đem lại.

Tại Việt Nam giao dịch đầu tư bạc trên thị trường hàng hóa phái sinh hoàn toàn hợp pháp. Việc mua bán được thực hiện thông qua Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam được cấp phép và quản lý bởi Bộ Công Thương, đảm bảo tính an toàn pháp lý và minh bạch.

Để hạn chế rủi ro và nhận được tư vấn từ các chuyên gia giao dịch hàng hóa, cần đảm bảo lựa chọn để mở tài khoản tại một thành viên uy tín của Sở. VMEX tự hào là thành viên hàng đầu của Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam, cung cấp thông tin thị trường nhanh nhất, dịch vụ tư vấn theo tiêu chuẩn quốc tế cùng các ưu đãi giao dịch giúp nhà đầu tư tham gia thị trường dễ dàng và thuận lợi nhất

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ

 Đầu tư hàng hóa hợp pháp 

 Lợi nhuận từ 5-10% (*)

 

Share bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

CÁM ƠN BẠN !

Đã ghi nhận thông tin đăng ký tư vấn thành công.
 

Đội ngũ nhân viên của VMEX sẽ liên hệ bạn sớm.

CÁM ƠN BẠN !

Đã ghi nhận thông tin mở tài khoản thành công.
 

Đội ngũ nhân viên của VMEX sẽ liên hệ bạn sớm.