Đầu tư kiếm tiền mùa dịch Covid-19 an toàn

Đầu tư kiếm tiền mùa dịch Covid-19 an toàn

Trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, giới đầu tư dường như đang ngồi trên đống lửa với sự sụt giảm nhanh chóng của các kênh đầu tư tài chính, chứng khoán.

Không giống với cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 với sự sụp đổ của ngân hàng hàng đầu của Mỹ Lehman Brothers, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng trực tiếp đến lĩnh vực dịch vụ trong khu vực khi buộc mọi người phải ở nhà. Rất nhiều doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh ngừng hoạt động; sản xuất, thương mại đình trệ; buộc phải đóng cửa và sa thải nhân viên khiến người lao động mất việc làm.

Đầu tư kiếm tiền khi mua dịch covid đang gây ra ảnh hưởng kinh tế

Giá vàng, chứng khoán, thị trường thứ cấp ảnh hưởng từ dịch bệnh.

Gần đây các nhà đầu tư liên tục đau đầu vì những cụm từ “lao dốc”, “chạm ngưỡng”, hay nói đúng hơn là lao đao vì chứng khoán. Chứng khoán là vậy, nhưng vàng hay gửi tiết kiệm ngân hàng cũng chưa hẳn đã khả thi. Mặc dù thời gian qua, giá vàng tăng vọt do ảnh hưởng của dịch khiến người dân có tâm lý tích trữ, tuy nhiên vàng lại được dự báo sẽ hạ khi dịch được khống chế thành công. Lãi suất tiết kiệm cũng đang có xu hướng giảm do kinh tế ngày càng suy yếu. Do vậy, lựa chọn vàng hay gửi tiết kiệm đều không phải là “cửa sáng”, chưa nói đến hai kênh này chưa bao giờ là “gu” của các nhà đầu tư trẻ.

khủng hoàng

Nhiều hệ quả nặng nề lên các cá nhân, gia đình, doanh nghiệp, tổ chức và cả nền kinh tế. Đi làm thì sợ bệnh, ở nhà thì sợ không có lương. Nhà đầu tư nhanh chóng trú ẩn vào thị trường khác để bảo toàn nguồn vốn. Đó là lý do tại sao Phái sinh hàng hóa là kênh đầu tư an toàn trong mùa dịch Covid-19.

Mức sinh lời từ 5-10%/tháng. Đây là khoản sinh lời rất cao so với thị trường đầu tư tài chính hiện nay.

Đối với đầu tư phái sinh hàng hóa, bạn chỉ cần bỏ ra 20 – 30 triệu đồng là đã có thể đầu tư. Với số vốn rất nhỏ (so với các kênh đầu tư khác), bạn có thể đầu tư sinh lời một cách rất linh hoạt để thu về lợi nhuận. Bằng việc mua và bán hợp đồng tương lai các hàng hóa cơ bản và hưởng lợi nhuận từ việc biến động giá của thị trường. Không phải mua bán tích trữ hàng mà chỉ cần giao dịch trực tuyến trên phần mềm. Và nếu muốn, chỉ sau 2 -3 ngày (thậm chí ngay sau khi mua) là bạn đã có thể bán đi để thu lời. Đó chính là diểm linh hoạt của hình thức đầu tư hàng hó trên thị trường quốc tế

Là kênh đầu tư được Nhà nước bảo hộ hợp pháp hóa tại Việt Nam.

Ngày 9/4/2018, Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị định 51/2018/NÐ-CP về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 158/2006/NÐ-CP hướng dẫn thi hành Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa qua sở giao dịch hàng hóa. Một trong những điểm mới quan trọng trong Nghị định 51/2018 là việc mở rộng hình thức của lệnh giao dịch. Theo đó, ngoài yêu cầu bằng văn bản, các hình thức có giá trị tương đương như điện báo, telex, fax, thông điệp dữ liệu và các hình thức khác theo quy định đều được chấp nhận. Ðồng thời, cho phép sở giao dịch hàng hóa được liên thông với nhau trong nước và nước ngoài…

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

Tính thanh khoản cao

Về cơ bản, chứng khoán phái sinh có các ưu điểm hỗ trợ cho thanh khoản hơn so với thị trường cơ sở. Cụ thể:

  • Hàng hoá phái sinh cho phép nhà đầu tư tận dụng các lợi thế về đòn bẩy.
  • Giao dịch – bù trừ nhanh chóng.
  • Không giới hạn việc nắm giữ hợp đồng
  • Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng có thể liên tục dự đoán xu thế thị trường.

Phòng ngừa rủi ro biến động giá

Hợp đồng tương lai được sử dụng để phòng ngừa rủi ro đối với vị thế của một tài sản cơ sở. Từ đó, nhà đầu tư có thể giảm được một số thiệt hại hoặc thua lỗ khi tài sản với vị thế cơ sở của mình trên đà biến động giá bất lợi.

Đầu cơ

Thị trường có tính 2 chiều. Do đó, nhà đầu tư đều có thể kiếm được lợi nhuận cả khi thị trường đi lên hoặc đi xuống nếu như dự đoán đúng được xu hướng của nó.

Giao dịch linh hoạt

Cách thức giao dịch của hàng hoá phái sinh cũng tương tự như thị trường cơ sở. Tuy nhiên nó có sự linh hoạt cao hơn. Cụ thể, với tính linh hoạt, các nhà đầu tư có thể bán khống hoặc giao dịch T+0 chốt lãi/ lỗ ngay trong ngày.

Nếu bạn dự đoán thị trường tăng điểm thì sẽ đặt lệnh mua để mở vị thế mua hợp đồng tương lai. Khi thị trường tăng đúng với kỳ vọng, bạn sẽ thu được lợi nhuận. Ngược lại, nhà đầu tư có thể mở vị thế bán hợp đồng tương lai để kiếm lời trong thị trường giảm điểm.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA VMEX (VMEX JSC) tự hào là một thành viên kinh doanh của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV), được chính thức cấp phép và bảo lãnh về Giao dịch phái sinh hàng hóa. 

Công việc là con đường chính mang lại thu nhập, nhưng đầu tư vào thị trường hàng hoá sẽ là con đường khiến khoản thu nhập tăng lên, và đôi khi trở thành “cứu cánh” khi bạn gặp rắc rối về tài chính trong công việc của mình.

Chính vì thế, hãy xem đầu tư vào thị thường hàng hoá như là một kỹ năng cần có và thiết yếu, không chỉ trong năm 2020 mà còn của cả một thập kỷ phía trước để bắt đầu con đường vươn đến tự chủ tài chính cho bản thân bạn.

Một khi bạn đã đạt đến ngưỡng tài chính này, thì tiền sẽ không còn là một gánh nặng và bạn sẽ thỏa sức làm những điều bạn luôn mong muốn.

Share bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email