Menu

Cách sử dụng phân tích cơ bản trong giao dịch phái sinh hàng hóa

Cách sử dụng phân tích cơ bản trong giao dịch phái sinh hàng hóa

Ở bài viết trước, VMEX đã giải thích phân tích cơ bản trong giao dịch phái sinh hàng hóa là như thế nào rồi. Ở bài viết này, VMEX xin tiếp tục giới thiệu đến các nhà đầu tư cách sử dụng phân tích cơ bản trong giao dịch phái sinh hàng hóa là như thế nào?

Sử dụng phân tích cơ bản trong dự đoán giá hàng hóa

Giá sẽ dao động trong ngắn hạn, vì vậy không dễ để đưa ra dự báo cơ bản về giá cả hàng hóa cho các giao dịch ngắn hạn. Thậm chí còn khó khăn hơn cho các nhà giao dịch hàng hóa mới để làm điều này. Chúng tôi khuyên các nhà giao dịch mới, thậm chí các nhà giao dịch có kinh nghiệm nên sử dụng chiến lược dài hạn. Khi sử dụng phân tích cơ bản để dự báo giá cả hàng hóa. Các nhà đầu tư nên tìm kiếm các xu hướng đang phát triển sẽ gây ra sự thay đổi trong các yếu tố cung và cầu.

Phân tích cơ bản trong phái sinh hàng hóa

Để bắt đầu nghiên cứu cơ bản về hàng hóa, có rất nhiều báo cáo được tổng hợp bởi các nguồn của chính phủ – USDA, Bộ Năng lượng,… Nhiều nhà môi giới hàng hóa lớn hơn cũng xuất bản nghiên cứu cơ bản cho khách hàng của họ.

Đây có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn để tìm tất cả các dữ liệu hiện tại, so sánh nó với các năm trước để hiểu cách giá phản ứng trong những điều kiện đó. Mục tiêu là dự báo kịch bản cung và cầu cho tương lai. Và gần như không thể làm điều này vì bạn sẽ phải cạnh tranh với các chuyên gia có nhiều dữ liệu và kinh nghiệm.

Tìm kiếm xu hướng

Những gì bạn muốn làm là tìm kiếm các xu hướng trong sản xuất và tiêu dùng và thương mại. Ví dụ, nếu nguồn cung ngô ở mức cao nhất trong năm năm và chúng ta chỉ trồng một lượng ngô kỷ lục cho mùa này, có khả năng ngô tương lai sẽ giao dịch với xu hướng giảm. Bạn có thể muốn giao dịch bán.

Đến một lúc nào đó, giá ngô sẽ chuyển đến mức quá thấp, và nhu cầu sẽ tăng lên. Ngoài ra, có thể có vấn đề thời tiết trong mùa trồng trọt sẽ làm giảm sản lượng ngô. Trong những trường hợp này, bạn phải linh hoạt và nhận ra rằng giá sẽ không giảm mãi mãi.

Xu hướng dài hạn trong hàng hóa dễ dàng phát hiện hơn với phân tích cơ bản, nhưng chúng tôi thích sử dụng phân tích kỹ thuật để nắm bắt các biến động ngắn hạn trong giá cả hàng hóa. Hầu hết các nhà giao dịch hàng hóa chuyên nghiệp muốn biết bức tranh lớn là gì với hàng hóa sử dụng phân tích cơ bản và sau đó họ sử dụng phân tích kỹ thuật để xác định thời gian vào và ra. Đó là bản chất của cách tiếp cận kỹ thuật kim loại đối với thị trường hàng hóa.

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ
Giao dịch hàng hóa – xu hướng đầu tư

Cơ hội sinh lợi hấp dẫn từ khoản tiền nhàn rỗi – nguồn thu nhập thụ động bên cạnh thu nhập chính – bảo hiểm tương lai

Share bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Đăng ký Mở Tài Khoản Giao Dịch
thành công

VMEX đã nhận được yêu cầu mở tài khoản và đang tiến hành xử lý