CFDs là gì? Cách giao dịch CFDs

Sự ưu thế về khả năng đặt cả vị thế mua và vị thế bán, cùng với việc giao dịch CFD có đòn bẩy, khiến CFD trở thành một trong những sự lựa chọn cho ưu tiên trong đầu tư tài chính hiện nay

CFDs là gì?

CFD (contract for difference) là một loại công cụ tài chính phái sinh cho phép các nhà đầu tư kiếm lời từ việc biến động giá cả mà không cần phải sở hữu tài sản cơ sở.

CFD là gì
CFD là gì

 

Giá các sản phẩm CFD biến động phụ thuộc vào các tin tức vĩ mô, tin chủ thể doanh nghiệp, chủ sở hữu giá trị tài sản thực. Loại hình giao dịch này đang phổ biển và có rất nhiều lợi ích khác nhau cho các bên tham gia. Đồng thời, cũng linh hoạt hơn và dễ tiếp cận hơn và có một số lợi thế như tính thanh khoản cao so với giao dịch trực tiếp tài sản cụ thể.

Hình thức giao dịch CFD giờ đây đang được ứng dụng trên các sản phẩm như: cổ phiếu (CFDs Stock), chỉ số chứng khoán (CFDs Indicate), hợp đồng tương lai hàng hóa (CFDs Commodity).

Giao dịch CFDs

Trong các hoạt động giao dịch CFD sẽ luôn có 2 báo giá từ thị trường hay sàn bạn chọn là giá “Bid” và giá “Ask”.

Với hình thức giao dịch CFD, bạn không nhất thiết phải có hàng hóa, sản phẩm rồi mới được mua bán, mà bạn có thể tự do giao dịch bán trước nếu bạn thấy giá sẽ giảm hay mua ngay khi có dấu hiệu giá tăng, chỉ cần ký quỹ một số vốn nhỏ và dùng đòn bẩy từ sàn là bạn có thể giao dịch.

Không có giới hạn nào về thời gian cho hợp đồng giao dịch do đó không lo đáo hạn hợp đồng. Quan trọng là đúng xu hướng giá để bạn có lợi nhuận từ chênh lệch giá.

Cách giao dịch CFDs

  1. Đầu tiên, bạn hãy tìm hiểu về CFDs là gì, và học thêm các kiến thức về đầu tư.
  2. Chọn lựa các hình thức giao dịch và nền tảng giao dịch CFD
  3. Lựa chọn tài sản bạn muốn giao dịch 
  4. Nạp tiền và giao dịch khi các bạn đủ kỹ năng và kiến thức

Nên nhớ hãy mở tài khoản demo và giao dịch demo một khoảng thời gian rồi bạn hãy bắt đầu tham gia giao dịch CFDs nhé

Nguồn: VMEX tổng hợp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Đội ngũ chuyên gia tư vấn đầu tư 24/7

Share bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email