Menu

Đầu tư hiệu quả : Có tiền nên đầu tư vào đâu để sinh lợi?

Đầu tư hiệu quả : Có tiền nên đầu tư vào đâu để sinh lợi?

đầu tư online

Sau một thời gian làm việc, tích lũy bạn tiết kiệm được một khoản tiền nhàn rỗi dành riêng cho bản thân. Nhưng nếu  bạn chỉ tiết kiệm mỗi ngày, đồng tiền sẽ ngày càng mất giá vì yếu tố lạm phát. Nhiều người thường nói “tiền có thể hái ra tiền”, tuy nhiên tiền chỉ có thể hoá thành “mỏ vàng” khi bạn sử dụng nó đúng cách và hiệu quả. 

Một trong những cách giúp bạn mở rộng nguồn tài chính bản thân chính là đầu tư vào một lĩnh vực cụ thể. Nhưng điều bạn băn khoăn là nên đầu tư vào kênh nào để vừa có tính an toàn lại đem đến lợi nhuận cao nhất? Bạn nghĩ đến việc gửi tiết kiệm nhưng lo ngại vì lãi suất ngân hàng đang giảm xuống rất đáng kể và tiền sẽ bị mất giá trị do lạm phát trong vài năm tới. 

Bài viết sau đây sẽ tóm tắt sơ lược về các kênh đầu tư khác nhau để giúp bạn trả lời cho câu hỏi: Có tiền nên đầu tư vào đâu để hiệu quả sinh lợi cao trong năm 2021? đồng thời giúp các nhà đầu tư cá nhân có bức tranh tổng quát hơn về những lựa chọn hiện có của mình.

Có tiền nên đầu tư vào đâu cho hiệu quả sinh lời cao?

Hiện tại Việt Nam có các kênh đầu tư chính như: Gửi tiết kiệm, đầu tư vàng- USD, đầu tư bất động sản, đầu tư cổ phiếu…  Mỗi kênh đầu tư những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, rủi ro đầu tư và lợi nhuận đầu tư kỳ vọng khác nhau. 

có tiền nên đầu tư vào đâu
So sánh các kênh đầu tư ONLINE

Giải đáp về hàng hóa phái sinh có lừa đảo không? TẠI ĐÂY

Chấp nhận an toàn hay mạo hiểm để có lời lớn

Đầu tư chứng khoán – sinh lời lớn nhưng rủi ro cao

Thị trường chứng khoán được đánh giá là một kênh đầu tư hấp dẫn và là kênh đầu tư sinh lời nhanh, linh hoạt dòng tiền nhưng khả năng rủi ro cũng rất cao, đặc biệt với những ai thiếu kinh nghiệm về thị trường. Ngoài ra, các kênh đầu tư khác như tiền ảo, trái phiếu… cũng chứa đựng rủi ro khó lường. 

Gửi tiết kiệm ngân hàng – an toàn nhất

Bên cạnh đó Covid 19 vẫn đang diễn biến phức tạp và ảnh hưởng xấu đến nền kinh tế trong ngắn hạn. Nhiều doanh nghiệp lao đao, không còn khả năng hoạt động, các nhà đầu tư thì e dè xuống tiền. Điều này đã làm cho Nhà nước phải giảm lãi suất ngân hàng xuống ở mức rất thấp. Chỉ còn khoảng 5,6%/năm (số liệu tháng 3/2021 ngân hàng Agribank). Chính vì thế hình thức gửi tiết kiệm đã không còn hấp dẫn như trước nữa.

Bất động sản – lựa chọn thích hợp cho nhà đầu tư có vốn lớn

Cùng với thị trường chứng khoán hay gửi tiết kiệm thì thị trường bất động sản cũng được đánh giá là nơi có tiền nên đầu tư vào nhờ có tốc độ tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, đầu tư bất động sản cần một lượng vốn ban đầu cao và cũng chứa nhiều rủi ro khó lường. Với hình thức này thì những người có nhu cầu nhà ở thực sự thì hãy mua, còn mua để đầu tư thì cần phải tính toán.

Phải chăng đầu tư vàng là lời giải đáp an toàn cho câu hỏi: “ Có tiền nên đầu tư vào đâu?”

Tính đến đầu tháng 3/2021, giá vàng thế giới giảm xuống chỉ còn 1.682 USD/ounce khoảng 47 triệu đồng/lượng vàng. Trong khi đó, giá vàng ở Việt Nam vẫn giữ mức 55 triệu đồng/lượng vàng, cao hơn giá vàng thế giới khoảng 8 triệu đồng/lượng. Chính nghịch lý này cũng làm cho nhiều nhà đầu tư e ngại khi xuống tiền đầu tư vào kênh kim loại quý này.

Nhưng về dài hạn, việc nắm giữ vàng không phải là ý tưởng hay (tương tự như nắm giữ USD dài hạn). Số liệu thực tế cho thấy nếu giữ vàng từ năm 1980 cho tới giờ thì mức lời sau hơn 40 năm là 3,7 lần, tương đương mỗi năm trung bình 3%. Nếu tính 10 năm trở lại thì lợi suất của vàng là 5,6%. Do vậy, đầu tư vào vàng không phù hợp với mục đích tích sản mà là để phòng ngừa rủi ro. Ngoài ra, nhà đầu tư vàng còn phải đối mặt với những rủi ro về mặt vật lý như việc cất trữ, rủi ro an ninh..

Lựa chọn mô hình đầu tư hiệu quả, giải tỏa băn khoăn “ Có tiền nên đầu tư vào đâu”.

Đầu tư hàng hóa phái sinh là gì? 

Hiện nay, đầu tư hàng hóa phái sinh là kênh đầu phổ biến, được cấp pháp và quản lý bởi Bộ Công thương. Nhà đầu tư tham gia vào thị trường sẽ kiếm lời từ sự chênh lệch giá bằng cách đặt lệnh mua (buy) hoặc bán (sell) qua phần mềm giao dịch online ( phần mềm CQG). Hình thức giao dịch hàng hóa qua sàn vừa là giải pháp an toàn, hiệu quả chống biến động giá và cân bằng đối ứng cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp, vừa là công cụ kiếm lợi nhuận cho các nhà đầu tư dựa trên sự biến động của thị trường.

Ưu điểm của kênh đầu tư hàng hóa phái sinh

Đối với các kênh đầu tư chứng khoán hoặc trái phiếu, nhà đầu tư chỉ có lãi khi chỉ số đi lên, thị trường 1 chiều. Còn với kênh đầu tư hàng hóa, nhà đầu tư có thể kiếm lời trong cả 2 trường hợp thị trường lên hoặc xuống, thị trường 2 chiều. Nhà đầu tư còn có cơ hội có lợi nhuận ngay cả khi giá giảm bằng cách bán khống 

 So với những kênh đầu tư tài chính trên thị trường, đầu tư hàng hóa được đánh giá là kênh đầu tư an toàn, nguy cơ rủi ro thấp. … Đối với thị trường này, bạn không phải bỏ ra một số tiền quá lớn và sẽ thu được lợi nhuận chỉ sau vài ngày. 

Đầu tư hàng hóa còn hấp dẫn nhà đầu tư bởi tính thanh khoản cao do cơ chế giao dịch T+0. Mức phí giao dịch ưu đãi, không phí qua đêm, lãi suất tiền vay, không phải chịu thuế trên mỗi giao dịch.

hàng hóa phái sinh
Đăng ký ngay để nhận được tư vấn của chúng tôi

Địa chỉ giao dịch hàng hóa phái sinh uy tín

CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA VMEX tự hào là một trong những thành viên đầu tiên của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV), được chính thức cấp phép và bảo lãnh về Giao dịch phái sinh hàng hóa. Với đội ngũ tư vấn dày dặn kinh nghiệm và am hiểu sâu sắc thị trường sẽ cùng đồng hành cùng nhà đầu tư suốt chặng đường. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn:

  • Đăng ký, hướng dẫn, đặt lệnh, nộp/rút tiền và giải đáp tất cả các thắc mắc liên quan
  • Cung cấp thông tin thị trường, nhận định hàng ngày, khuyến nghị đầu tư
  • Tư vấn chiến lược hàng ngày và chiến lược dài hạn

Trên đây là một số thông tin đến bạn về câu hỏi “ Có tiền nên đầu tư vào đâu?”. Không quan trọng bạn có bao nhiêu tiền. Yếu tố quyết định đến giá trị tài chính cá nhân nằm ở việc bạn quyết định lựa chọn đầu tư như thế nào cho phù hợp để mang lại lợi nhuận cao nhất. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về thị trường và đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt nhất.

  • CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA VMEX
  • Hotline: 0911 919 356
  • Email: dvkh@vmex.vn
  • Địa chỉ: Tầng 5, 139 Nguyễn Thị Nhung, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ
Giao dịch hàng hóa – xu hướng đầu tư

Cơ hội sinh lợi hấp dẫn từ khoản tiền nhàn rỗi – nguồn thu nhập thụ động bên cạnh thu nhập chính – bảo hiểm tương lai

Share bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Đăng ký Mở Tài Khoản Giao Dịch
thành công

VMEX đã nhận được yêu cầu mở tài khoản và đang tiến hành xử lý