Menu

Hàng hóa phái sinh lừa đảo có thật không?

Hàng hóa phái sinh lừa đảo có thật không?

Hàng hóa phái sinh lừa đảo

Đầu tư hàng hóa phái sinh là kênh đầu tư mới ở Việt Nam trong những năm gần đây. Cái gì mới quá thì cũng mang tính đáng nghi và lừa đảo. Bạn vẫn đang thắc mắc có phải hàng hóa phái sinh là một trò lừa đảo? Bạn đang phân vân không biết có nên đầu tư vào thị trường hàng hóa này?

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc “Hàng hóa phái sinh lừa đảo phải không?” và giúp bạn hiểu thêm về thị trường hàng hóa phái sinh này.

Hàng hóa phái sinh là gì?

Bên cạnh những kênh đầu tư như chứng khoán cơ sở hay chứng khoán phái sinh thì hàng hóa phái sinh cũng là kênh đầu tư hợp pháp được Bộ công thương cấp phép giao dịch tại Việt Nam.

Hàng hóa phái sinh là hình thức  giao dịch và mua bán số lượng lớn hàng hóa trong tương lai với mức giá và thời hạn định trước. Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam sẽ là đơn vị trung gian kết nối với các sở giao dịch hàng hóa các nước trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản, Anh… và giao dịch các loại hàng hóa được quy định. Nhà đầu tư sẽ kiếm lợi nhuận từ chênh lệch giá của hợp đồng kỳ hạn hàng hóa. 

Các mặt hàng được giao dịch trên thị trường Việt Nam hiện nay được chia thành 4 nhóm chính là : Nông Sản, Nguyên Liệu Công Nghiệp, Năng Lượng và Kim Loại bao gồm 26 mặt hàng.

Giao dịch hàng hóa phái sinh là một hình thức đầu tư hợp pháp

Tìm hiểu thêm về Cách lựa chọn hàng hóa giao dịch TẠI ĐÂY

Có nên đầu tư hàng hóa phái sinh không?

Giao dịch hàng hóa phái sinh được đánh giá cao về khả năng giảm thiểu rủi ro cho cả người mua lẫn người bán. Tuy nhiên mức độ rủi ro sẽ phụ thuộc vào quyết định của nhà đầu tư chứ không phải thị trường.

Ngoài ra với đầu tư hàng hóa, nhà đầu tư có thể kiếm lời trong cả 2 trường hợp thị trường lên hoặc xuống. Giao dịch cho phép bán khống nên nhà đầu tư dễ dàng kiếm lợi nhuận hơn. Trong khi thị trường chứng khoán chỉ có thể mua bán 1 chiều, chỉ có lợi nhuận khi giá tăng

Một số kênh đầu tư sẽ bắt bạn đóng các phí như phí lưu ký, phí chuyển đổi tiền, lãi qua đêm, thuế thu nhập cá nhân…Nhưng đối với kênh đầu tư hàng hóa, chỉ có duy nhất phí giao dịch cố định được niêm yết minh bạch không phân biệt giá trị hợp đồng lớn nhỏ, không có phí ẩn hay lãi suất qua đêm, không phải chịu thuế trên mỗi giao dịch.

Theo các chuyên gia, thị trường hàng hóa sẽ tiếp tục mở rộng và thu hút được lượng đầu tư rất lớn trong tương lai, hứa hẹn đây sẽ là kênh đầu tư cực kỳ hấp dẫn và đầy tiềm năng

Một kênh mới nhưng đầy tiềm năng, ít rủi ro

Hàng hóa phái sinh có phải là một hình thức đa cấp, lừa đảo?

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại hình lừa đảo, đa cấp gây tâm lý bất ổn cho các nhà đầu tư. Mặc dù vậy, hàng hóa phái sinh không phải là một kênh đầu tư lừa đảo bởi các lý do sau đây

Được sự cấp phép của Nhà nước

 Đây là hoạt động đầu tư hợp pháp được Bộ công thương cấp phép – NĐ 51/2018/ NĐ-CP. Mọi hoạt động giao dịch diễn ra đều tuân thủ theo các quy định của Nhà nước và pháp luật. Nhà đầu tư sẽ được bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Có tính thanh khoản cao 

Giao dịch hàng hóa phái sinh là một kênh đầu tư đã khá phổ biến trên thị trường thế giới, lý do vì thị trường đa dạng về danh mục đầu tư. Tính thanh khoản và quy mô thị trường lớn do đó việc bị thao túng hay làm giá là rất khó.

Đảm bảo tính minh bạch

Tất cả những yếu tố về sản phẩm, giá cả, số lượng và chất lượng đều được Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam niêm yết một cách công khai, minh bạch. 

Các lệnh giao dịch của nhà đầu tư sẽ được thực hiện trực tiếp trên phần mềm CQG, giao dịch trực tiếp với các sàn quốc tế không qua trung gian. Phần mềm này cung cấp nền tảng giao dịch và đồng thời giá chạy cùng lúc với giá thật vì thế không có trường hợp sửa giá hay sửa lệnh từ hệ thống hoặc bên thứ 3. Bên cạnh đó còn tránh được tình trạng nghẽn lệnh, khớp lệnh sai giá như chứng khoán thời gian vừa qua.

Do vậy, có thể khẳng định với bạn rằng, hàng hóa phái sinh không phải là một chiêu trò lừa đảo.

Nhà đầu tư nên tìm hiểu và nhận biết các công ty uy tín để đưa ra lựa chọn đầu tư đúng đắn. Bạn có thể bắt đầu với sự hỗ trợ của nhà môi giới đầu tư uy tín, với những tư vấn và hỗ trợ bạn trong quá trình xây dựng hệ thống giao dịch phù hợp. 

Địa chỉ giao dịch hàng hóa phái sinh uy tín

CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA VMEX  tự hào là một trong những thành viên đầu tiên của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV), được chính thức cấp phép và bảo lãnh về Giao dịch phái sinh hàng hóa. Do đó, nhà đầu tư khi muốn tham gia vào thị trường nên lựa chọn những công ty úy tín, là thành viên của Sở để mở tài khoản giao dịch.

  • CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA VMEX
  • Hotline: 0911 919 356
  • Email: dvkh@vmex.vn
  • Địa chỉ: Tầng 5, 139 Nguyễn Thị Nhung, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ
Giao dịch hàng hóa – xu hướng đầu tư

Cơ hội sinh lợi hấp dẫn từ khoản tiền nhàn rỗi – nguồn thu nhập thụ động bên cạnh thu nhập chính – bảo hiểm tương lai

Share bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Đăng ký Mở Tài Khoản Giao Dịch
thành công

VMEX đã nhận được yêu cầu mở tài khoản và đang tiến hành xử lý