Lựa Chọn Hàng Hóa Nào Để Giao Dịch?

Lựa Chọn Hàng Hóa Để Giao Dịch

Lựa Chọn Hàng Hóa Để Giao Dịch? Tiêu chí lựa chọn hàng hóa để giao dịch? Các mặt hàng được giao dịch tích cực. Đây là bải viết chia sẻ với quý nhà đầu tư khi tìm hiểu thị trường

Tiêu chí lựa chọn hàng hóa để giao dịch

Giao dịch hợp đồng tương lai hàng hóa qua Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam có tới hơn 20 mặt hàng chia làm 4 nhóm chính: Nông Sản, Nguyên Liệu Công Nghiệp, Kim Loại và Năng Lượng.

Bạn chắc chắn đã từng băn khoăn về việc nên giao dịch sản phẩm nào, và những tiêu chí nào để đánh giá sản phẩm tiềm năng?

Câu trả lời là phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố ví dụ như số vốn lớn hay nhỏ, chiến lược giao dịch dài hay ngắn hạn, tính cách và tâm lý giao dịch của bạn ưa thích biến động mạnh hay ổn định trong một vùng giá. Ngoài ra với bất cứ thị trường nào, khối lượng giao dịch lớn hay còn gọi là thanh khoản cao luôn là một tiêu chí quan trọng, càng nhiều người tham gia giao dịch tức là việc mua, bán của bạn càng trở nên dễ dàng

Khi giao dịch hàng hóa, thanh khoản nên là yếu tố số một cần xem xét, thanh khoản cao cho thấy sự dễ dàng có thể Mua và Bán hàng hóa. Nói khác đi, thanh khoản là thước đo xem có bao nhiêu người mua và người bán và liệu các giao dịch có thể diễn ra dễ dàng hay không.

Khi có một mức độ đáng kể của hoạt động giao dịch và khi có cả cung và cầu cao, thị trường liên quan sẽ rất thanh khoản. Một thị trường thanh khoản thường liên quan đến ít rủi ro hơn, vì thường có người khác sẵn sàng mua bán ở nhiều mức giá khác nhau. Thanh khoản cao cũng có nghĩa là ít khả năng trượt giá cho người giao dịch .

Trượt giá được định nghĩa là chênh lệch giữa giá được giao cho người giao dịch và giá thực tế mà giao dịch được thực hiện. Trượt giá có thể hoạt động cả có lợi cho bạn và chống lại bạn – ví dụ: giao dịch hàng hóa có thanh khoản thấp có khả năng dẫn đến thua lỗ lớn hơn.

Ngoài ra, hàng hóa có thanh khoản thấp thường phải đối mặt với sự dao động giá mạnh. Như vậy, nếu bạn đang muốn giao dịch thị trường hàng hóa, bạn nên cố gắng tập trung vào các mặt hàng có tính thanh khoản cao. Một số mặt hàng có tính thanh khoản cao này bao gồm các năng lượng như Dầu, Khí đốt tự nhiên, các kim loại quý như Vàng và Bạc và các sản phẩm nông nghiệp như Bông, Đậu nành và Lúa mì (nghĩa là các mặt hàng có khối lượng giao dịch cao).

Một cách để quản lý rủi ro thanh khoản là thông qua việc sử dụng các điểm dừng lỗ để đảm bảo vị thế của bạn được đóng ở mức giá đã chọn trước.

Danh sách các mặt hàng được giao dịch tích cực

Bảng Khối lượng giao dịch các sản phẩm hàng hóa trong 6 tháng gần nhất do Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam MXV tổng hợp

Dầu thô (WTI) còn được gọi là Texas light sweet (Mã: CL), là một loại dầu thô được sử dụng làm chuẩn mực trong giá dầu. Loại này được mô tả là dầu thô trung bình vì mật độ tương đối thấp và ngọt vì hàm lượng lưu huỳnh thấp. Nó là hàng hóa cơ bản của các hợp đồng tương lai dầu của New York Mercantile Exchange.

Dầu thô Brent
Dầu thô Brent (mã đánh dấu: EB) được chiết xuất từ ​​Biển Bắc và là một phân loại thương mại chính của dầu thô ngọt nhẹ phục vụ như một mức giá chuẩn cho việc mua dầu trên toàn thế giới. Loại này được mô tả là nhẹ vì mật độ tương đối thấp và ngọt vì hàm lượng lưu huỳnh thấp.

Khí thiên nhiên
Khí tự nhiên ( mã: NG) là một hydrocarbon không thể tái tạo được sử dụng làm nguồn năng lượng để sưởi ấm, nấu ăn và sản xuất điện. Nó cũng được sử dụng làm nhiên liệu cho xe cộ và làm nguyên liệu hóa học trong sản xuất nhựa và các hóa chất hữu cơ thương mại quan trọng khác.

Đậu nành
Đậu nành (mã: ZS) là một trong những mặt hàng nông nghiệp tích cực và phổ biến nhất. Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), Mỹ là nhà sản xuất và xuất khẩu đậu nành hàng đầu, chủ yếu xuất khẩu sang Trung Quốc, EU, Nhật Bản, Mexico và Đài Loan. Đậu nành chiếm 90% tổng sản lượng hạt có dầu ở Mỹ, do đó, chiếm 44% sản lượng đậu nành của thế giới trong năm 2010 và 35% sản lượng đậu nành của thế giới trong năm 2010.

Ngô
Một nguồn thực phẩm quan trọng, Ngô (mã: ZC) cũng được sử dụng trong sản xuất thức ăn chăn nuôi và ethanol. Các nhà sản xuất ngô lớn trên toàn thế giới là Argentina, Brazil, Trung Quốc và Mỹ. Vì ngô là một sản phẩm nông nghiệp, nguồn cung của nó có thể bị ảnh hưởng xấu bởi thời tiết xấu. Một yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến giá ngô là số lượng trợ cấp nông nghiệp được cung cấp bởi các cơ quan chính phủ. Ở Mỹ, việc sản xuất ngô được trợ cấp rất nhiều để cung cấp một động lực mạnh mẽ cho nông dân tiếp tục trồng loại cây này.

Vàng
Trong suốt lịch sử được ghi lại, Vàng (mã: XAU) đã được tìm kiếm rất nhiều vì vẻ đẹp cũng như một kho chứa giá trị. Trong khi việc sử dụng vàng truyền thống không thay đổi, ngày nay nó cũng được coi là một thành phần chính trong sản xuất điện tử.

Đồng
Giống như Vàng, Đồng (mã: HG) được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp điện tử vì nó là một chất dẫn điện tốt. Do sử dụng rộng rãi trong ngành sản xuất, giá đồng có thể dao động theo sản lượng kinh tế. Các nhà sản xuất chính của kim loại này là Chile, Trung Quốc và Peru.

Bạc
Tương tự như Vàng, Bạc (mã: XAG) được tìm kiếm nhiều như một kim loại quý. Tuy nhiên, bạc cũng được sử dụng rộng rãi trong sản xuất các tấm pin mặt trời và phim ảnh. Mặc dù Bạc cũng được coi là một kim loại quý, nhưng hầu hết mọi người thích vàng vì đây là một kho lưu trữ giá trị đáng tin cậy hơn.

Cần lưu ý rằng mỗi hàng hóa là khác nhau và do đó giá của chúng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác nhau.

Ví dụ, giá vàng và bạc có thể bị ảnh hưởng bởi nhu cầu tăng hoặc giảm đối với nhu cầu tích trữ vàng . Trong thời kỳ kinh tế không chắc chắn, nhu cầu về các khoản đầu tư liên quan đến vàng hoặc vàng có thể tăng lên như một phương tiện để các nhà đầu tư bảo vệ sự giàu có của họ .

Do đó, điều quan trọng là bạn tiến hành phân tích kỹ lưỡng trước khi quyết định lựa chọn hàng hoá để giao dịch.

Share bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email